00:52 15-06-2022 91 lượt xem

Apple tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thể thao trực tiếp với thỏa thuận Major League Soccer

Apple tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thể thao trực tiếp với thỏa thuận Major League Soccer

Tiền đạo Carlos Vela (10) của Los Angeles FC ăn mừng bàn thắng ghi được vào lưới Inter Miami CF với tiền vệ Latif Blessing (7) và tiền đạo Brian Rodriguez (17) trong hiệp một tại Sân vận động Banc Of California, ngày 1 tháng 3 năm 2020.

Gary A. Vasquez-USA Thể thao HÔM NAY | Reuters

Hôm thứ Ba, Apple đã công bố thỏa thuận 10 năm với Major League Soccer để phát sóng các trận đấu trên dịch vụ phát trực tuyến của mình, dấu hiệu mới nhất cho thấy nhà sản xuất iPhone đã tăng cường đầu tư vào nội dung độc quyền cho Apple TV +.

Thỏa thuận này sẽ biến ứng dụng của Apple trở thành dịch vụ duy nhất mà người hâm mộ có thể xem tất cả các trận MLS mà không bị mất điện, Apple cho biết hôm thứ Ba. Trong khi một số trận đấu chọn lọc sẽ có sẵn cho người đăng ký Apple TV +, những người trả 4,99 đô la một tháng, người hâm mộ sẽ phải mua đăng ký MLS riêng để xem tất cả các trận đấu. Chi phí của dịch vụ đó, sẽ có sẵn trên toàn cầu và thời gian phát hành không được tiết lộ.

Kể từ khi ra mắt Apple TV + vào năm 2019 và tham gia vào cuộc chiến phát trực tuyến nóng bỏng, Apple đã và đang xây dựng một danh mục các chương trình và phim gốc. Nó cũng trở nên tích cực hơn với các môn thể thao. Mùa giải này, công ty bắt đầu phát sóng các trận bóng chày Major League vào tối thứ Sáu.

Don Garber, Ủy viên của Major League Soccer, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng thỏa thuận với Apple sẽ giúp giải đấu hấp dẫn người tiêu dùng trẻ hơn.

Garber nói: “Đây là những gì họ yêu cầu. “Và chúng tôi sẽ cung cấp cho họ mọi trận đấu ở mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi trên toàn thế giới mà không có bất kỳ giới hạn nào.”

Apple đã thực hiện phương pháp phát trực tuyến theo phương pháp chất lượng hơn số lượng. Dịch vụ của họ không có danh mục phụ rộng rãi có thể cạnh tranh với Netflix, Amazon Prime hoặc Disney + và công ty chưa công bố số liệu thống kê về lượng người xem hoặc tổng số người đăng ký.

Nhưng Apple đã ghi được một số bài hit quan trọng, bao gồm “Ted Lasso”, một bộ phim hài về một huấn luyện viên bóng đá người Mỹ ngốc nghếch ở Anh, người trước đây là huấn luyện viên bóng đá đại học ở Mỹ.

Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ của Apple, cho biết: “Chúng tôi sẽ lấy tất cả những thứ mà Apple thực sự giỏi – trải nghiệm, phong cách, cách tiếp cận mà chúng tôi thực hiện để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời – cho điều này,” Eddy Cue, phó chủ tịch dịch vụ cấp cao của Apple, cho biết tại sự kiện hôm thứ Ba.

Thể thao trực tiếp phổ biến đến mức các dịch vụ phát trực tuyến đang đấu giá cao cho nội dung theo truyền thống là lĩnh vực của truyền hình trả tiền. Ví dụ: Amazon phát sóng một số trò chơi NFL trên Prime Video trong một gói trị giá 1 tỷ đô la mỗi năm.

Gary Stevenson, phó ủy viên MLS, cho biết giải đấu đang tận dụng “sự chuyển đổi lớn nhất trong cách thức truyền thông thể thao sẽ được phân phối kể từ khi truyền hình cáp ra đời,” đề cập đến sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến và cắt dây.

– Jessica Golden của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn với Peter Chernin

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan