02:08 04-01-2022 191 lượt xem

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, vẫy tay chào khách hàng trước khi họ bước vào cửa hàng đại lộ số 5 hàng đầu của Apple để mua iPhone 11 mới vào ngày 20 tháng 9 năm 2019 tại thành phố New York. IPhone 11 mới của Apple sẽ được bán vào ngày hôm nay tại sự kiện khai trương lại của cửa hàng 5th Avenue.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường là 3 nghìn tỷ đô la trong giao dịch trong ngày vào thứ Hai, tăng gấp ba lần định giá trong vòng chưa đầy bốn năm. Apple đã phá vỡ rào cản khi giá cổ phiếu của hãng chạm mốc 182,86 USD.

Cột mốc này chủ yếu mang tính biểu tượng nhưng nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào cổ phiếu Apple và khả năng phát triển của nó. Apple đã cho thấy sự tăng trưởng hàng năm trên tất cả các danh mục sản phẩm của mình trong thu nhập quý 4, với doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi iPhone vẫn là động lực bán hàng lớn nhất, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái và mang lại doanh thu hơn 18 tỷ USD trong quý. Và các nhà phân tích nhận thấy còn nhiều chỗ để chạy.

Vào tháng 12, chẳng hạn, Katy Huberty của Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của công ty đối với Apple từ 164 đô la lên 200 đô la và duy trì mức tương đương với xếp hạng mua, cho rằng các sản phẩm mới như thực tế ảo và tai nghe thực tế tăng cường vẫn chưa được đưa vào thị phần giá.

Huberty cũng cho biết cô hy vọng doanh thu App Store của Apple sẽ vượt qua dự báo của Morgan Stanley trong quý và Apple sẽ xuất xưởng 83 triệu chiếc trong quý 12, cao hơn 3 triệu chiếc so với dự đoán.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Asset Management Limited cho biết trong những ngày nghỉ lễ, Apple đã bán được 27 triệu đôi mẫu AirPods mới nhất của mình, thúc đẩy tăng trưởng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước cho mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple trong quý này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Asset Management Limited cho biết hôm thứ Hai.

Các nhà đầu tư cũng tìm đến Apple như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn gần đây, nhờ bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và dòng tiền dồi dào, mà Apple sử dụng để đầu tư vào các sản phẩm mới, mua lại cổ phiếu và hoàn vốn cho cổ đông thông qua cổ tức.

Apple đã trở thành công ty Mỹ giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong giao dịch trong ngày vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. Nó đạt mức định giá 2 nghìn tỷ đô la chỉ hơn hai năm sau vào ngày 19 tháng 8 năm 2020.

Các đồng nghiệp của Apple không bị tụt lại xa. Microsoft có giá trị khoảng 2,5 nghìn tỷ USD, Amazon có vốn hóa thị trường khoảng 1,75 USD và định giá thị trường của Google chỉ là 2 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của Apple chỉ tăng dưới 3% trong ngày và tăng 34% vào năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan