18:02 30-03-2022 135 lượt xem

Arm chuyển nhượng cổ phần của Arm China cho SoftBank trước IPO

Arm chuyển nhượng cổ phần của Arm China cho SoftBank trước IPO

SAM YEH | AFP | những hình ảnh đẹp

Theo báo cáo từ The Financial Times và Bloomberg hôm thứ Ba, Arm sẽ chuyển cổ phần trong liên doanh nổi loạn của Trung Quốc sang một chiếc xe chuyên dụng thuộc sở hữu của công ty mẹ SoftBank.

Arm hiện nắm giữ 47,3% cổ phần của Arm China, The Financial Times đưa tin. Theo Bloomberg, sau khi chuyển nhượng cổ phần, Arm sẽ nắm giữ dưới 20% cổ phần của Arm China, theo Bloomberg. Báo cáo nói thêm rằng Arm sẽ đối xử với Arm China giống như bất kỳ khách hàng trả tiền giấy phép nào khác thay vì một công ty con được kiểm soát hoàn toàn.

Giả sử nó được tiến hành, việc chuyển nhượng cổ phần có thể giúp SoftBank đưa nhà thiết kế chip người Anh ở New York vào năm tới sau khi không bán được công ty cho Nvidia với giá 40 tỷ USD.

Có trụ sở chính tại Thượng Hải, Arm China là một liên doanh giữa Arm và công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc Hopu Investments. Giám đốc điều hành một thời của Arm Trung Quốc, Allen Wu, nắm quyền kiểm soát doanh nghiệp sau khi SoftBank mua Arm với giá 32 tỷ USD vào năm 2016. Hội đồng quản trị của Arm Trung Quốc đã sa thải Wu vào năm 2020 vì xung đột lợi ích nhưng ông được cho là đã từ chối rời đi và tiếp tục điều hành công ty hàng ngày.

Arm từ chối bình luận và SoftBank không trả lời ngay yêu cầu bình luận của CNBC.

Đọc câu chuyện đầy đủ ở đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan