21:26 07-03-2022 73 lượt xem

Aston Martin thỏa thuận hợp tác phát triển pin với Britishvolt

Aston Martin thỏa thuận hợp tác phát triển pin với Britishvolt

Chiếc xe điện Aston Martin Rapide E được trưng bày tại triển lãm Auto Shanghai 2019 ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Aston Martin sẽ làm việc với Britishvolt để phát triển “công nghệ tế bào pin hiệu suất cao”, khi nhà sản xuất ô tô chuẩn bị cho ra mắt một chiếc xe chạy bằng pin vào năm 2025. Hai công ty đã ký một biên bản ghi nhớ liên quan đến kế hoạch này.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, các công ty cho biết một nhóm nghiên cứu và phát triển chung sẽ “thiết kế, phát triển và công nghiệp hóa các gói pin, bao gồm các mô-đun đặt trước và một hệ thống quản lý pin.”

Được biết đến với các dòng xe hạng sang chạy bằng nhiên liệu xăng, Aston Martin đang cố gắng mở rộng cung cấp cho khách hàng bằng cách phục vụ cho thị trường xe điện đang phát triển.

Theo doanh nghiệp này, tất cả các dòng sản phẩm mới của họ sẽ cung cấp tùy chọn hệ thống truyền động điện khí hóa vào năm 2026. Việc cung cấp mẫu xe plug-in hybrid, Valhalla, sẽ bắt đầu vào năm 2024 và họ muốn “danh mục đầu tư cốt lõi của mình được điện khí hóa hoàn toàn đến năm 2030. “

Trong khi Aston Martin đang tập trung vào xe điện, động cơ đốt trong vẫn quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và gần đây hãng đã tung ra một mẫu SUV chạy điện mới, có tên là DBX707.

Chủ tịch điều hành Aston Martin, ông Lawrence Stroll, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Đây sẽ là chiếc SUV siêu sang, hiệu suất cao lớn nhất thế giới.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Britishvolt đang xây dựng một gigafactory ở quận Northumberland, đông bắc nước Anh. Công ty đã nhận được sự ủng hộ từ chính phủ Vương quốc Anh và Glencore, trong số những người khác.

Cái gọi là gigafactories là các cơ sở sản xuất pin cho xe điện trên quy mô lớn. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã được công nhận rộng rãi là người đặt ra thuật ngữ này.

Britishvolt cho biết nhà máy của họ sẽ có khả năng sản xuất hơn 300.000 gói pin EV mỗi năm. Người ta hy vọng giai đoạn đầu tiên của gigafactory sẽ bắt đầu được sản xuất vào quý 4 năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Aston Martin Lagonda, Tobias Moers cho biết quan hệ đối tác với Britishvolt đã cung cấp cho “Aston Martin khả năng tiếp cận công nghệ và kỹ năng bổ sung để mở rộng các lựa chọn điện khí hóa của chúng tôi.”

Aston Martin là một trong số những công ty đang cố gắng phát triển và đảm bảo nguồn cung cấp pin cho xe điện. Ví dụ, vào tháng Giêng, Lotus đã ký một Biên bản ghi nhớ với Britishvolt xoay quanh “tế bào pin thế hệ tiếp theo”.

Trong một diễn biến khác, vào tháng 2, Volvo Cars và Northvolt cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Gothenburg, Thụy Điển, với kế hoạch bắt đầu xây dựng vào năm 2023.

Các công ty cho biết sự phát triển được thiết lập để “có khả năng sản xuất tế bào hàng năm tiềm năng lên đến 50 gigawatt giờ.” Họ nói rằng điều này tương đương với việc cung cấp đủ pin cho khoảng 500.000 xe ô tô mỗi năm.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, 878.432 xe du lịch chạy pin mới đã được đăng ký tại EU vào năm ngoái, so với 538.734 vào năm 2020. Đối với xe du lịch mới, thị phần của xe điện chạy bằng pin đạt 9,1% vào năm 2021.

Mặc dù số lượng đăng ký xe chạy xăng và động cơ diesel mới giảm, nhưng xe điện vẫn có một số chặng đường để đi trước khi chúng chiếm phần lớn số lượng đăng ký. ACEA cho biết, “các loại nhiên liệu thông thường vẫn thống trị doanh số bán xe của EU về thị phần trong năm 2021, chiếm 59,6% tổng số xe đăng ký mới.”

– Sam Shead của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan