18:15 23-03-2022 121 lượt xem

AstraZeneca nhận cổ phần trong công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Huma

AstraZeneca nhận cổ phần trong công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Huma

Ống tiêm y tế và các bức tượng nhỏ của người được nhìn thấy trước logo AstraZeneca hiển thị trên màn hình. Vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2021, tại Dublin, Ireland.

NurPhoto | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

LONDON – AstraZeneca hôm thứ Tư cho biết họ đã đầu tư vào Huma, một công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, như một phần của mối quan hệ thương mại rộng rãi hơn giữa hai công ty.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, gã khổng lồ dược phẩm của Anh đã nắm giữ khoảng 25 triệu bảng Anh (33 triệu USD) cổ phần của Huma. Người muốn giấu tên thảo luận về thông tin nhạy cảm về mặt thương mại.

Là một phần của thỏa thuận, Huma cũng sẽ mua lại AMAZE, một nền tảng quản lý bệnh tật do AstraZeneca phát triển cho bệnh nhân hen suyễn và suy tim, người này cho biết.

AstraZeneca và Huma từ chối bình luận về các điều khoản tài chính trong thỏa thuận của họ.

“AstraZeneca sẽ trở thành cổ đông của Huma tiếp tục sứ mệnh xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trên toàn hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe”, người phát ngôn của AstraZeneca nói với CNBC.

“Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ để mở rộng AMAZE trên nhiều dự án thúc đẩy tham vọng chung của chúng tôi là cải thiện kết quả lâm sàng thông qua các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số nhằm thu hẹp khoảng cách giữa bệnh nhân, bác sĩ lâm sàng và nhà nghiên cứu.”

Huma phát triển các ứng dụng cho phép bác sĩ theo dõi các triệu chứng và dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân từ xa. Nó cũng thu thập dữ liệu sức khỏe bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, thiết bị đeo được và các thiết bị khác để giúp bác sĩ thực hiện nghiên cứu y tế liên quan đến bệnh nhân.

AstraZeneca đã làm việc với Huma để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng hầu như bằng cách sử dụng công nghệ của công ty. Với quan hệ đối tác mới, Huma đặt mục tiêu trở thành “cánh tay sức khỏe kỹ thuật số mở rộng” của AstraZeneca, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Dan Vahdat nói với CNBC.

“Về mặt nghiên cứu, các công cụ kỹ thuật số đang trở thành tiêu chuẩn,” Vahdat cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi có vị trí tốt với mạng lưới bệnh nhân mà chúng tôi đã có và sự đơn giản của công nghệ của chúng tôi.”

Vahdat cho biết tiến độ thử nghiệm lâm sàng ảo của Huma đã được “đẩy nhanh” bởi đại dịch coronavirus. Ông tin rằng công nghệ này có tiềm năng cắt giảm đáng kể chi phí và thời gian liên quan đến việc hoàn thành các thử nghiệm thuốc. Trong khi thông thường sẽ mất 12 năm và tiêu tốn khoảng 1,5 tỷ đô la để có được một loại thuốc được phê duyệt lâm sàng, các thử nghiệm ảo có thể giảm con số đó hai năm và “vài 100 triệu đô la”, ông nói.

Động thái này cũng sẽ giúp Huma theo đuổi việc mở rộng hơn nữa ở Mỹ, nơi AstraZeneca có quan hệ đối tác với các bệnh viện như Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Đại học Stanford, Vahdat nói.

Nó đánh dấu một khoản đầu tư khởi nghiệp hiếm hoi cho AstraZeneca, cùng với Pfizer và Moderna, là một trong những nhà sản xuất vắc xin Covid-19 lớn nhất trên toàn cầu.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Karan Arora, Giám đốc kỹ thuật số thương mại của AstraZeneca, cho biết mối quan hệ này đánh dấu “lần đầu tiên AstraZeneca phát triển trong không gian kỹ thuật số.”

Arora cho biết: “Với Huma, chúng tôi đang thúc đẩy tham vọng của AstraZeneca nhằm đạt được chẩn đoán và điều trị sớm hơn cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính để họ có thể có cuộc sống tốt hơn, viên mãn hơn”.

Được thành lập vào năm 2011 với tên gọi Medopad, Huma đã huy động được tổng cộng hơn 200 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm cho đến nay từ các nhà đầu tư bao gồm Bayer, Samsung và Sony.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan