05:49 28-01-2022 251 lượt xem

Atlassian (TEAM) thu nhập quý 2 năm 2022

Atlassian (TEAM) thu nhập quý 2 năm 2022

Michael Cannon-Brookes, đồng Giám đốc điều hành, Atlassian

Scott Mlyn | CNBC

Cổ phiếu của Atlassian đã tăng tới 10% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi nhà cung cấp phần mềm cộng tác báo cáo thu nhập quý II tài chính đứng đầu ước tính và tăng dự báo về doanh thu đăng ký.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 50 xu cho mỗi cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 39 xu như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 688,5 triệu USD, so với 641,3 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Atlassian cho biết doanh thu tăng 37% trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Công ty đã thu hẹp khoản lỗ ròng từ 621,5 triệu USD của quý trước xuống còn 77,5 triệu USD.

Trong năm tài chính đầy đủ, Atlassian cho biết doanh thu đăng ký sẽ tăng khoảng 50%, tăng so với dự báo tăng trưởng trước đó trong phạm vi giữa những năm 40 tuổi. Đăng ký chiếm 86% tổng doanh thu. Atlassian báo cáo doanh thu hoãn lại là 975,5 triệu USD, cao hơn mức đồng thuận của StreetAccount là 971,0 triệu USD.

Atlassian đang tăng giá các sản phẩm máy chủ và trung tâm dữ liệu của mình vào tháng tới. Công ty cho biết mức tăng sẽ dao động từ 10% đến 25% và sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng sử dụng các dịch vụ đám mây của Atlassian.

Trong khi Atlassian vượt qua kỳ vọng về các chỉ số tài chính quan trọng của mình, công ty đã kết thúc quý với 226.521 khách hàng, thấp hơn ước tính của StreetAccount là 237.100.

Cũng vào thứ Năm, Atlassian cho biết họ đã mua lại công ty khởi nghiệp đại lý ảo Percept.ai, “hỗ trợ các khoản đầu tư của chúng tôi vào tự động hóa và học máy.”

Không tính mức tăng sau giờ làm việc, cổ phiếu Atlassian đã giảm khoảng 23% kể từ đầu năm, trong khi chỉ số S&P 500 giảm khoảng 9%. Atlassian đã bị cuốn vào vòng quay rộng rãi của các cổ phiếu phần mềm đám mây đang phát triển nhanh chóng khi những lo ngại về lãi suất đẩy các nhà đầu tư vào các tài sản được coi là ít rủi ro hơn.

Tuy nhiên, ServiceNow và Qualtrics đều xuất hiện vào thứ Năm sau khi đánh bại các ước tính trong kết quả hàng quý của họ. Các nhà đầu tư sẽ xem xét các báo cáo thu nhập từ một loạt các công ty đám mây trong những tuần tới như một chỉ báo sớm về mức độ hoạt động của các doanh nghiệp khi môi trường kinh tế và tài chính thay đổi.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

ĐỒNG HỒ: “Chân trời tươi sáng cho những cổ phiếu đám mây này”, Sanjay Poonen, cựu COO VMware, nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan