08:13 28-04-2022 122 lượt xem

Australia mở cơ sở chuyển đổi chất thải của con người thành phân bón

Australia mở cơ sở chuyển đổi chất thải của con người thành phân bón

Một nhà máy xử lý nước thải. Ý tưởng tái sử dụng chất hữu cơ hoặc chất thải trong các quy trình công nghiệp và các sáng kiến ​​khác không phải là một ý tưởng mới, và vài năm gần đây đã chứng kiến ​​một số dự án thú vị được hình thành.

Thomas Imo | Photothek | những hình ảnh đẹp

Một nhà máy ở Úc chuyển đổi chất thải của con người thành phân bón và năng lượng đã được mở ra, với những người tham gia vào dự án hy vọng nó sẽ giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm tiền.

Đặt tại Nhà máy Xử lý Nước thải Loganholme ở Thành phố Logan, Queensland, cơ sở khí hóa chất rắn sinh học được phát triển bởi Logan Water, công ty kinh doanh nước của Hội đồng Thành phố Logan.

Theo hội đồng, cơ sở trị giá 28 triệu đô la Úc (khoảng 20 triệu đô la) “thổi nước thải với nhiệt độ cực cao.” Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc đã tài trợ 6 triệu đô la cho dự án.

Sản phẩm cuối cùng của quá trình này là một loại than sinh học không mùi có thể được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp, trong số những thứ khác. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, hội đồng mô tả cơ sở này là “cơ sở đầu tiên thuộc loại này ở Úc.”

Logan Water đã hợp tác với một loạt đối tác để cung cấp thiết bị khí hóa của dự án. Một thành phần quan trọng của dự án là lắp đặt hai máy sấy công nghiệp do ELIQUO, một công ty của Hà Lan chế tạo tại Đức. Mỗi máy sấy nặng 34 tấn và dài 18 mét.

Hội đồng cho biết: “Quá trình khí hóa liên quan đến chất rắn sinh học (bùn nước thải) được tách nước, làm khô và xử lý ở nhiệt độ cao. “Nhiệt tạo ra từ quá trình này sau đó được thu giữ và sử dụng trong giai đoạn làm khô.”

Trước khi cơ sở này khai trương, các xe tải đã chở bùn thải đến một địa điểm khác, nơi nó được tái sử dụng làm phân bón cấp thấp.

Hội đồng cho biết: “Tiết kiệm chi phí hoạt động và tín dụng carbon sẽ trả lại gần 1 triệu đô la hàng năm cho Thành phố Logan trong khi một nguồn doanh thu mới sẽ được tạo ra từ việc bán than sinh học. Nó nói thêm rằng lượng khí thải carbon sẽ giảm khoảng 6.000 tấn mỗi năm.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan