08:32 11-12-2021 276 lượt xem

AWS giải thích sự cố ngừng hoạt động và sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi những sự cố trong tương lai

AWS giải thích sự cố ngừng hoạt động và sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi những sự cố trong tương lai

Giám đốc điều hành Amazon Web Services, Adam Selipsky, có bài phát biểu quan trọng trong hội nghị AWS re: Invent ở Las Vegas vào ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Noah Berger | những hình ảnh đẹp

Amazon Web Services hôm thứ Sáu đã công bố lời giải thích cho sự cố ngừng hoạt động kéo dài một giờ vào đầu tuần này đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh bán lẻ và các dịch vụ trực tuyến của bên thứ ba. Công ty cũng cho biết họ có kế hoạch cải tiến trang trạng thái của mình.

Công ty cho biết các vấn đề trong khu vực trung tâm dữ liệu lớn ở Đông Mỹ-1 của Amazon ở Virginia bắt đầu lúc 10:30 sáng theo giờ ET vào thứ Ba, công ty cho biết.

Công ty viết trong một bài đăng trên trang web của mình: “Một hoạt động tự động nhằm nâng cao năng lực của một trong các dịch vụ AWS được lưu trữ trong mạng AWS chính đã kích hoạt hành vi không mong muốn từ một số lượng lớn khách hàng bên trong mạng nội bộ”. Do đó, các thiết bị kết nối mạng nội bộ của Amazon và mạng của AWS trở nên quá tải.

Một số công cụ AWS bị ảnh hưởng, bao gồm cả dịch vụ EC2 được sử dụng rộng rãi cung cấp dung lượng máy chủ ảo. Các kỹ sư AWS đã làm việc để giải quyết các vấn đề và đưa dịch vụ trở lại trong vài giờ tới. Dịch vụ EventBridge, có thể giúp các nhà phát triển phần mềm xây dựng các ứng dụng thực hiện hành động để đáp ứng các hoạt động nhất định, đã không hoạt động trở lại hoàn toàn cho đến 9:40 tối theo giờ ET.

Thời gian ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến nhận thức rằng cơ sở hạ tầng đám mây là đáng tin cậy và sẵn sàng xử lý việc di chuyển các ứng dụng từ các trung tâm dữ liệu vật lý. Nó cũng có thể có những tác động lớn đối với các doanh nghiệp. AWS có hàng triệu khách hàng và là nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường.

AWS đã xin lỗi vì ảnh hưởng của sự cố ngừng hoạt động đối với khách hàng của mình.

Các trang web phổ biến và các dịch vụ được sử dụng nhiều đã bị loại bỏ ngoại tuyến, bao gồm Disney +, Netflix và Ticketmaster. Máy hút bụi Roomba, camera an ninh Amazon’s Ring và các thiết bị kết nối internet khác như hộp vệ sinh cho mèo thông minh và quạt trần kết nối ứng dụng cũng bị gỡ xuống do sự cố ngừng hoạt động.

Các hoạt động bán lẻ của chính Amazon đã rơi vào bế tắc trong một số ứng dụng Nội bộ của Hoa Kỳ được sử dụng bởi kho hàng của Amazon và lực lượng giao hàng phụ thuộc vào AWS, vì vậy hầu hết các nhân viên trong ngày thứ Ba đã không thể quét các gói hàng hoặc truy cập các tuyến đường giao hàng. Người bán bên thứ ba cũng không thể truy cập trang web được sử dụng để quản lý đơn đặt hàng của khách hàng.

Trong thời gian ngừng hoạt động, AWS đã cố gắng giữ cho khách hàng biết những gì đang xảy ra, nhưng đám mây đã gặp sự cố khi cập nhật trang trạng thái, được gọi là Trang tổng quan về tình trạng dịch vụ.

“Vì tác động đến các dịch vụ trong sự kiện này đều xuất phát từ một nguyên nhân cơ bản duy nhất, chúng tôi đã chọn cung cấp thông tin cập nhật thông qua biểu ngữ toàn cầu trên Trang tổng quan về tình trạng dịch vụ. ”AWS cho biết.

Ngoài ra, khách hàng không thể tạo yêu cầu hỗ trợ trong bảy giờ trong thời gian gián đoạn.

AWS cho biết họ hiện đang hành động để giải quyết cả hai vấn đề đó.

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản mới của Trang tổng quan về tình trạng dịch vụ của chúng tôi vào đầu năm tới sẽ giúp dễ hiểu hơn về tác động của dịch vụ và kiến ​​trúc hệ thống hỗ trợ mới tích cực chạy trên nhiều khu vực AWS để đảm bảo chúng tôi không bị chậm trễ trong giao tiếp với khách hàng, ”AWS cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên AWS thay đổi cách báo cáo sự cố.

Vào năm 2017, sự cố ngừng hoạt động xảy ra với dịch vụ lưu trữ AWS S3 phổ biến đã ngăn các kỹ sư hiển thị màu phù hợp để chỉ ra thời gian hoạt động trên Trang tổng quan về tình trạng dịch vụ. Amazon đã đăng các biểu ngữ và lên Twitter để đưa ra thông tin mới.

“Chúng tôi đã thay đổi bảng điều khiển quản trị SHD để chạy trên nhiều khu vực AWS”, Amazon cho biết trong một thông báo về tập đó.

ĐỒNG HỒ: Tuần đó: Dịch vụ web của Amazon gặp sự cố

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan