21:19 12-12-2021 213 lượt xem

AWS ngừng hoạt động và HashiCorp IPO hướng đến một tương lai đa âm thanh

AWS ngừng hoạt động và HashiCorp IPO hướng đến một tương lai đa âm thanh

HashiCorp tại trang web thị trường Nasdaq, ngày 9 tháng 12 năm 2021.

Nguồn: Nasdaq

Khi Amazon Web Services, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất, bị ngừng hoạt động kéo dài một giờ vào thứ Ba, Disney +, Netflix, Robinhood, Roku và nhiều trang web và ứng dụng phổ biến khác phải đối mặt với sự gián đoạn lớn.

Vụ việc nhanh chóng làm dấy lên một cuộc tranh luận về cách các tổ chức có thể giảm thiểu tác động của sự cố ngừng hoạt động trong thời đại mà dữ liệu và dịch vụ ngày càng phụ thuộc vào các trung tâm dữ liệu đám mây. Các doanh nghiệp lớn có thể dựa vào một nhà cung cấp duy nhất hay họ cần phải dàn trải khối lượng công việc của mình trong trường hợp điều tương tự xảy ra một lần nữa?

Hai ngày sau cú hích của AWS, một công ty mới nổi có tên HashiCorp đã công khai trên Nasdaq, bán một câu chuyện đa âm thanh gây được tiếng vang cho một số doanh nghiệp ngày càng tăng. Phần mềm của HashiCorp giúp các kỹ sư thiết lập tài nguyên trên nhiều đám mây – thường là sự kết hợp của AWS, Microsoft và Google, ba công ty dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ.

HashiCorp đã kết thúc ngày giao dịch thứ hai với vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ đô la, báo hiệu sự gia tăng nhu cầu đối với phần mềm đăng ký của họ và mong muốn có thể hoạt động trên các đám mây. Doanh thu trong quý gần nhất tăng 49% lên 82,2 triệu đô la.

Phần mềm của HashiCorp được sử dụng tại nhà bán lẻ Target, nơi chạy các ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu và cửa hàng của mình, cũng như trên các dịch vụ đám mây của Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

Mike McNamara, Giám đốc thông tin tại Target, bên trái, phát biểu khi Diane Greene, Giám đốc điều hành dịch vụ đám mây của Google, lắng nghe trong sự kiện Google Cloud Next ở San Francisco vào ngày 24 tháng 7 năm 2018.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Mike McNamara, Giám đốc thông tin của Target, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi muốn độc lập về thương mại. “Đây là những khoản tiền tương đối lớn. Chúng là những khoản chi lớn. Và tôi thực sự muốn duy trì quyền kiểm soát việc triển khai và quản lý trong Target, để tôi có thể chuyển khối lượng công việc sang Azure nếu GCP trở nên đắt đỏ hoặc ngược lại.”

Target đã không báo cáo các vấn đề kỹ thuật trong thời gian Amazon ngừng hoạt động. Người phát ngôn cho biết công ty đã thoát khỏi đám mây của Amazon nhiều năm trước.

AWS không thường quảng bá ý tưởng sử dụng nhiều đám mây công cộng, ưu tiên khách hàng gắn bó với Amazon cho tất cả các nhu cầu về điện toán đám mây của họ. Đối với Google và Microsoft, những công ty đang mong muốn giành thị phần từ đối thủ lớn hơn của họ, xu hướng đa âm thanh là một lợi ích.

‘Bạn sẽ trở thành một khách hàng đa âm thanh’

Mặc dù việc học nhiều cơ sở mã đòi hỏi đầu tư vào kỹ thuật, nhưng phần thưởng được chứng minh là xứng đáng với thời gian và tiền bạc.

Glenn Solomon, đối tác quản lý tại công ty liên doanh GGV Capital và thành viên hội đồng quản trị HashiCorp cho biết: “Khả năng phục hồi và độ tin cậy là một trong những động lực hướng tới đa đám mây. GGV là nhà đầu tư lớn thứ hai của HashiCorp, với số cổ phần trị giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Các công ty có thể đạt được sức mạnh đàm phán vì việc áp dụng đám mây thứ hai có thể đưa họ vào vị trí tốt hơn để giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp chính của họ. Các công ty phần mềm phải đối mặt với rủi ro gia tăng rằng nhà cung cấp đám mây chính của họ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh. Và các doanh nghiệp cũng có thể muốn truy cập các khả năng cụ thể từ các công ty dịch vụ đám mây khác nhau.

Armon Dadgar, người đồng sáng lập HashiCorp và là giám đốc công nghệ của công ty, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn tuần trước: “Cho dù do tình cờ hay do thiết kế, bạn sẽ trở thành một khách hàng đa âm thanh nếu bạn ở Global 2000.

Khoảng 79% trong số 500 công ty thuộc danh sách Fortune đã tải xuống các công cụ của HashiCorp, công ty ước tính trong bản cáo bạch IPO của mình. HashiCorp bán đăng ký cho các phiên bản thương mại của các công cụ nguồn mở phổ biến mà nó phát hành, chẳng hạn như Consul để kết nối các thành phần ứng dụng và Vault để quản lý mật khẩu. Nó cũng bán giấy phép cho phần mềm mà các công ty có thể chạy trong trung tâm dữ liệu ưa thích của họ.

Tôn giáo đa âm thanh mà HashiCorp rao giảng vẫn có những người hoài nghi.

Sam Lambert, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp phần mềm cơ sở dữ liệu PlanetScale, đã viết trong một tweet rằng chỉ vì AWS gặp sự cố, các công ty phải cân nhắc những thứ khác trước khi quyết định họ cần các lựa chọn khác. Đó là một kỳ công kỹ thuật tốn kém và AWS có sẵn ở nhiều khu vực địa lý, cho phép người dùng đa dạng hóa mà không cần thông qua nhiều nhà cung cấp.

“AWS gặp sự cố vẫn không phải là lý do kỹ thuật tốt để sử dụng đa đám mây”, Lambert viết.

Nhưng Steve Mullaney, Giám đốc điều hành của Aviatrix, cho biết động thái này đang diễn ra. Công ty khởi nghiệp của anh cung cấp phần mềm giúp các tổ chức giám sát mạng lưới qua các đám mây.

Aviatrix được thành lập vào năm 2014 và tính đến ba năm trước, không có khách hàng nào của họ chạy trên nhiều đám mây. Giờ đây, một nửa trong số 600 khách hàng của Aviatrix sử dụng một đám mây duy nhất, nhưng những người sử dụng nhiều đám mây công cộng bao gồm Aflac, Avis, Heineken và Roche, Mullaney nói.

“Mọi người mà chúng tôi nói chuyện đều nói rằng họ sẽ phát ra nhiều âm thanh,” anh ấy nói. “Trong một hoặc hai năm nữa, có lẽ 90% khách hàng của chúng tôi sẽ sử dụng đa đám mây, hoàn toàn không phải do chúng tôi ép buộc họ. Tôi ước mình có siêu năng lực đó.”

Mullaney cho biết anh đã lên kế hoạch ăn tối với một số khách hàng vào thứ Ba, nhưng họ đã hủy bỏ. Họ đã phải giải quyết các vấn đề do AWS ngừng hoạt động.

ĐỒNG HỒ: HashiCorp ra mắt công chúng trên chỉ số Nasdaq với mức định giá 14 tỷ USD

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan