22:13 08-08-2022 65 lượt xem

Axios bán mình cho Cox Enterprises với giá 525 triệu đô la

Axios bán mình cho Cox Enterprises với giá 525 triệu đô la

Jim VandeHei, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Axios phát biểu tại Hội nghị Toàn cầu Viện Milken 2022 ở Beverly Hills, California, ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Mike Blake | Reuters

Axios đang được mua lại bởi Cox Enterprises, công ty cho biết hôm thứ Hai rằng họ có kế hoạch mở rộng phạm vi phủ sóng của trang tin tức và chính trị sang nhiều thành phố hơn.

Những người đồng sáng lập của Axios là Jim VandeHei, Mike Allen và Roy Schwartz sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị của công ty và tiếp tục quản lý các hoạt động hàng ngày của nó, Cox cho biết trong một thông cáo. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Cox Enterprises Alex Taylor sẽ tham gia hội đồng quản trị Axios.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Axios trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với thỏa thuận cho biết họ định giá Axios ở mức 525 triệu USD. Cox, do tư nhân nắm giữ và có trụ sở tại Atlanta, trước đó đã đầu tư vào Axios vào mùa thu năm 2021.

Axios ra mắt vào năm 2017 và cung cấp phạm vi phủ sóng địa phương của các thành phố bao gồm Austin, Boston và Seattle, theo trang web của nó. Cox, có trụ sở tại Atlanta, được tổ chức tư nhân và sở hữu các doanh nghiệp cáp và ô tô. Nó cũng sở hữu Tạp chí Atlanta Hiến pháp, Dayton Daily News và các tờ báo khác của Ohio, mà công ty cho biết sẽ tiếp tục hoạt động độc lập.

Axios HQ, thành phần phần mềm của công ty, sẽ trở thành một thực thể riêng biệt do Roy Schwartz, chủ tịch của Axios, lãnh đạo.

Schwartz cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng với việc tham gia vào chương mới này với Cox và những cơ hội mà chúng tôi có thể khám phá với Axios HQ với tư cách là một doanh nghiệp riêng biệt.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan