02:03 03-08-2022 54 lượt xem

Ba nhà kho khác của Amazon nằm trong cuộc điều tra an toàn của OSHA

Ba nhà kho khác của Amazon nằm trong cuộc điều tra an toàn của OSHA

Một công nhân đang lắp ráp một chiếc hộp để giao hàng tại trung tâm thực hiện của Amazon ở Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 4 năm 2019.

Clodagh Kilcoyne | Reuters

Các quan chức liên bang đang tăng cường tập trung vào các mối nguy an toàn tại nơi làm việc của Amazon.

Các nhà điều tra từ Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, thuộc Bộ Lao động, đã đến thăm các địa điểm của Amazon gần Albany, New York, Denver và Boise, Idaho, vào hôm thứ Hai, theo một tài liệu được CNBC xem.

Các cuộc thanh tra là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra vào tháng trước bởi OSHA và Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York. Các quan chức OSHA vào giữa tháng 7 đã đến thăm ba kho hàng khác của Amazon ở New York, Chicago và Orlando để đáp lại lời giới thiệu từ các công tố viên của SDNY.

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ vào tháng trước cho biết bộ phận dân sự đang điều tra các mối nguy tiềm ẩn về an toàn nơi làm việc tại các kho hàng của Amazon trên toàn quốc, cũng như các hành vi gian lận có thể xảy ra nhằm che giấu vết thương khỏi OSHA và các cơ quan quản lý khác.

Theo tài liệu mới nhất, các thanh tra của OSHA cho đến nay vẫn chưa bắt tay vào việc lưu trữ hồ sơ thương tật và bệnh tật, chương trình công thái học và hoạt động của Xe tải công nghiệp Power (được gọi là PIT). Vai trò PIT yêu cầu nhân viên lái xe nâng hoặc máy móc khác để tiếp cận sản phẩm trên các kệ cao hoặc di chuyển các mặt hàng nặng xung quanh nhà kho.

Các công tố viên liên bang đã yêu cầu các nhân viên hiện tại và trước đây của Amazon khai báo thông tin về điều kiện làm việc thông qua một biểu mẫu trực tuyến. Một câu hỏi trong cuộc khảo sát có nội dung “Bạn đã thấy công nhân làm việc theo những cách không an toàn để cố gắng đáp ứng các yêu cầu về năng suất / tỷ lệ của họ chưa?” Một người khác nói, “Bạn có tin rằng Amazon không khuyến khích công nhân báo cáo chấn thương không?”

Đại diện của OSHA và Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel trước đó đã nói với CNBC trong một tuyên bố rằng công ty dự định hợp tác với OSHA trong suốt quá trình điều tra. “Chúng tôi tin rằng cuối cùng nó sẽ cho thấy rằng những lo ngại này là không có cơ sở”, Nantel nói.

Amazon đã nhiều lần bị chỉ trích vì việc đối xử với các nhân viên kho hàng và giao hàng. Các nhà phê bình và nhà lập pháp đã chỉ ra nỗi ám ảnh của công ty về tốc độ và hạn ngạch vất vả là những mối đe dọa đối với sự an toàn của người lao động. Nhân viên thường cho rằng họ có nguy cơ bị kỷ luật và bị sa thải nếu không đạt chỉ tiêu năng suất.

Amazon đã từ chối rằng nó sử dụng các hạn ngạch như vậy trong kho của mình và các báo cáo tranh chấp về điều kiện làm việc không an toàn.

Các nhà điều tra của OSHA đã nhiều lần kiểm tra các kho hàng của Amazon về điều kiện làm việc, bao gồm cả một vụ sập nhà kho bi thảm và những lo ngại về sức khỏe và an toàn liên quan đến coronavirus. Khi một vi phạm OSHA được xác định, nó thường dẫn đến tiền phạt rất nhỏ so với hàng trăm tỷ đô la mà Amazon thu được hàng năm.

ĐỒNG HỒ: Xem xét kỹ hơn các thương tích kho hàng của Amazon

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan