11:59 18-11-2021 63 lượt xem

Baidu của Trung Quốc muốn triển khai dịch vụ robotaxi tại 100 thành phố vào năm 2030

Baidu của Trung Quốc muốn triển khai dịch vụ robotaxi tại 100 thành phố vào năm 2030

Một Apollo Robotaxi chạy tại Công viên Shougang khi Baidu khai trương dịch vụ taxi không người lái đầu tiên của Trung Quốc tại thành phố này vào ngày 2 tháng 5 năm 2021 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Anh Luqi | Càn Long.com | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Baidu có kế hoạch tung ra dịch vụ taxi không người lái tại 100 thành phố vào năm 2030, khi gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc muốn đa dạng hóa hoạt động kinh doanh ngoài quảng cáo.

Hiện tại, Baidu vận hành dịch vụ robotaxi Apollo Go tại 5 thành phố của Trung Quốc. Người dùng có thể giới thiệu một chiếc xe hơi tự lái thông qua một ứng dụng.

Công ty muốn mở rộng Apollo Go đến 65 thành phố vào năm 2025 và sau đó là 100 thành phố vào năm 2030, Giám đốc điều hành Baidu Robin Li cho biết trong một bức thư nội bộ được công bố.

Tốc độ mở rộng kế hoạch của Baidu cho thấy sự đầu tư của công ty vào lĩnh vực lái xe tự hành, một nhà phân tích trong lĩnh vực này coi đây là hoạt động kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la của gã khổng lồ công nghệ trong tương lai.

Báo cáo thu nhập của Baidu

Thông báo về xe hơi không người lái của Baidu được đưa ra sau khi công ty báo cáo doanh thu 31,92 tỷ nhân dân tệ (4,95 tỷ USD) trong quý 3, cao hơn kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, Li cảnh báo rằng chi tiêu quảng cáo đã bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, đặc biệt là trong các lĩnh vực bao gồm giáo dục và bất động sản. Baidu vẫn tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo.

Giám đốc điều hành cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Tư.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Baidu đã giảm hơn 8% vào thứ Năm sau những con số trên.

Để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, Baidu đã đầu tư vào các lĩnh vực từ chất bán dẫn đến xe điện và lái xe tự hành.

Baidu không chế tạo ô tô mà là đằng sau công nghệ không người lái trên các phương tiện giao thông. Công ty đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô khác nhau của Trung Quốc để mở rộng đội xe robotaxi của mình.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan