22:23 16-05-2022 179 lượt xem

Bản cập nhật Uber cho phép bạn đặt xe buýt dự tiệc, xe điện

Bản cập nhật Uber cho phép bạn đặt xe buýt dự tiệc, xe điện

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành của Uber Technologies Inc., mỉm cười trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg Technology tại San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

David Paul Morris | Reuters

Uber đã công bố bảng cập nhật mới nhất của mình vào thứ Hai trước thời điểm dự kiến ​​sẽ là một mùa du lịch và sự kiện bận rộn.

Các tính năng, được công bố trong sự kiện ảo Go / Get, bao gồm:

  • Một tùy chọn mới cho phép bạn đặt xe buýt hoặc xe tải chở khách.
  • Tính năng hành trình chuyến đi để giúp đặt các chuyến đi trong suốt một chuyến đi kéo dài, chẳng hạn như một kỳ nghỉ, từ địa điểm này đến địa điểm khác.
  • Đặt hàng bằng giọng nói
  • Một trung tâm xe điện cho người lái xe.

Uber đã và đang nỗ lực để trở thành một “siêu ứng dụng” như một cách để đa dạng hóa các dịch vụ của mình, điều này có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận lâu dài. Ví dụ: công ty đang thêm tàu ​​hỏa, xe buýt, máy bay và dịch vụ cho thuê ô tô vào ứng dụng tại Vương quốc Anh vào mùa hè này.

Dưới đây là các dịch vụ chính:

Du lịch Uber

Uber sẽ cho phép người dùng đặt trước chuyến đi cho từng phần trong hành trình của họ tại một trung tâm trên ứng dụng. Trước tiên, một người dùng kết nối tài khoản Gmail của họ với ứng dụng, sau đó Uber lấy thông tin đặt chỗ và sắp xếp các kế hoạch chuyến bay, khách sạn và nhà hàng vào một nơi cho cái gọi là “trải nghiệm du lịch không căng thẳng”. Những người đặt chỗ với Uber Travel sẽ được Uber hoàn lại 10% tiền mặt cho mỗi chuyến đi đã đặt trước. Tính năng này sẽ ra mắt vào thứ Hai ở Hoa Kỳ và trong những tuần tới ở Canada.

Điều lệ Uber

Uber đang mở rộng khả năng gọi xe của mình thông qua hợp tác với Coachways của Hoa Kỳ. Công ty sẽ cho phép mọi người đặt các phương tiện lớn như xe buýt tiệc tùng, xe chở khách hoặc xe buýt trực tiếp trong ứng dụng, với mức giá trả trước. Tính năng này sẽ ra mắt trên khắp Hoa Kỳ vào mùa hè này.

Uber Ăn tại Sân vận động

Uber đang triển khai dịch vụ đặt hàng tại chỗ trên Uber Eats và Postmate tại một số sân vận động trên khắp Hoa Kỳ và Pháp. Người dùng sẽ có thể đặt hàng từ các điểm nhượng quyền tại sân vận động tương ứng của họ và bỏ qua hàng để nhận đơn hàng của họ khi nó đã sẵn sàng. Uber Eats at Stadiums có ở California tại Sân vận động Dodger và Sân vận động Angel; ở New York tại Sân vận động Yankee; ở Washington, DC tại Capital One Arena; ở Houston tại Minute Maid Park; ở San Jose, California, tại PayPal Park; và ở Rennes, Pháp, tại Công viên Roazhon.

Đặt hàng bằng giọng nói

Người dùng cũng có thể bắt đầu đặt Uber Eats bằng Trợ lý Google của họ thông qua một tích hợp mới. Tất cả những gì khách hàng phải làm là nói “OK Google” và yêu cầu đặt một bữa ăn từ một nhà hàng trên Uber Eats. Tính năng này đã bắt đầu triển khai trên toàn cầu bằng tiếng Anh và Uber sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ trong những tháng tới.

Bản đồ sạc và trung tâm EV

Uber đã cam kết toàn cầu trở thành một nền tảng di chuyển không phát thải vào năm 2040, nhưng họ sẽ cần phải có tài xế tham gia. Cùng với đó, công ty đã công bố một hệ thống trong ứng dụng mới dành cho các tài xế đang tìm kiếm thêm thông tin về xe điện. EV Hub đang được quảng cáo là “một cửa hàng tổng hợp nơi họ (người lái xe) có thể nhận được thông tin và động lực để tham gia cuộc cách mạng điện và thậm chí so sánh chi phí sở hữu một chiếc EV với một chiếc không phải EV.” Uber cũng đang bổ sung bản đồ tính phí vào ứng dụng Uber Driver, cho biết vị trí đặt các bộ sạc EV gần nhất, tốc độ sạc và cách đến đó.

Uber Comfort Electric

Uber đang tung ra xe điện thoải mái, cho phép người dùng đi xe điện cao cấp, chẳng hạn như Tesla hoặc Polestar. Tính năng này có sẵn vào thứ Ba tại Los Angeles, San Francisco, San Diego và Dubai, và dự kiến ​​sẽ sớm mở rộng sang các thị trường khác.

Phiếu thưởng cho các sự kiện

Người dùng hiện có thể trang trải chi phí đi lại cho khách tham dự sự kiện bằng phiếu mua hàng. Người tổ chức sẽ nhập chi tiết sự kiện, số tiền tối đa họ muốn trả và chia sẻ mã đã tạo với khách của họ. Khách sẽ tự xác định thời gian đón và trả khách và địa điểm họ đã chọn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan