06:36 25-06-2022 76 lượt xem

Bản ghi nhớ của Google gửi cho nhân viên trên Roe v. Wade lật ngược

Bản ghi nhớ của Google gửi cho nhân viên trên Roe v. Wade lật ngược

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu tại một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh dành cho CEO của Châu Mỹ do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 09 tháng 6 năm 2022 tại Los Angeles, California.

Anna Moneymaker | những hình ảnh đẹp

Google đã gửi một email toàn công ty vào thứ Sáu về phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao lật đổ Roe kiện Wade, giải thích rằng nhân viên ở các bang bị ảnh hưởng có thể nộp đơn xin chuyển địa điểm mà không cần giải thích lý do.

“Đây là một sự thay đổi sâu sắc đối với đất nước có ảnh hưởng sâu sắc đến rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ,” Giám đốc Nhân sự của Google, Fiona Cicconi trong một email gửi tới người lao động, được CNBC xem. “Nhân viên của Google cũng có thể nộp đơn xin chuyển địa điểm mà không cần giải thích và những người giám sát quá trình này sẽ nhận thức được tình hình.”

Ghi chú không cho biết công ty sẽ chấp thuận bao nhiêu yêu cầu và không đưa ra lời hứa nào. Công ty vẫn đang trong quá trình phân công việc di dời cho những nhân viên không muốn quay lại văn phòng thực tế đã được chỉ định của họ do chính sách quay trở lại văn phòng của công ty đã bắt đầu vào tháng Tư.

Google có hơn 30 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ

Cicconi cũng cho biết họ sẽ cung cấp “các phiên hỗ trợ” cho nhân viên trong những ngày tới.

Tuyên bố của Google được đưa ra khi các tập đoàn trên khắp đất nước, bao gồm Amazon và Meta, cho biết họ sẽ trả tiền cho nhân viên đi lại để nạo phá thai nếu họ ở các bang bị cấm sau quyết định của Tòa án Tối cao vào thứ Sáu về việc lật ngược vụ án Roe v. Wade, cuốn chiếu trả lại quyền liên bang được phá thai.

Khi phán quyết lần đầu tiên bị rò rỉ, Google cho biết họ sẽ cung cấp quyền lợi đi lại cho các nhân viên tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe phá thai ngoài tiểu bang. Cicconi cho biết thêm trong bản ghi nhớ, kế hoạch phúc lợi và bảo hiểm y tế của công ty tại Hoa Kỳ dành cho nhân viên toàn thời gian bao gồm các nhà sản xuất y tế ngoài tiểu bang không có sẵn nơi nhân viên sinh sống và làm việc.

Khi CNBC đưa ra bình luận vào sáng thứ Sáu, một phát ngôn viên cho biết công ty không có gì để bổ sung. Nó đã không trả lời các yêu cầu bình luận về email của Cicconi hoặc chi tiết về việc chuyển địa điểm.

Công ty cũng chưa trả lời các yêu cầu bình luận về việc liệu họ có tuân thủ các yêu cầu thực thi pháp luật tiềm năng đối với dữ liệu liên quan đến người dùng hay không. Tháng trước, một nhóm 42 nhà lập pháp đảng Dân chủ đã thúc giục Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai trong một lá thư ngừng thu thập và lưu giữ dữ liệu vị trí không cần thiết hoặc không tổng hợp có thể được sử dụng để xác định những người muốn phá thai.

Đây là bản ghi nhớ đầy đủ từ giám đốc nhân sự của Google, Fiona Cicconi:

Chào mọi người,

Sáng nay, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết trong Tổ chức Y tế Phụ nữ Dobbs kiện Jackson hủy bỏ Roe kiện Wade.

Đây là một sự thay đổi sâu sắc đối với đất nước có ảnh hưởng sâu sắc đến rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Mọi người sẽ trả lời theo cách riêng của họ, cho dù đó là muốn có không gian và thời gian để xử lý, lên tiếng, tình nguyện ngoài công việc, không muốn thảo luận về nó hay hoàn toàn là điều gì khác. Hãy lưu ý đến những gì mà đồng nghiệp của bạn đang cảm thấy và, như mọi khi, hãy đối xử với nhau một cách tôn trọng.

Vốn chủ sở hữu đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là một công ty và chúng tôi chia sẻ mối quan ngại về tác động của phán quyết này đối với sức khỏe, cuộc sống và sự nghiệp của mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản trên các sản phẩm của chúng tôi và tiếp tục công việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Để hỗ trợ nhân viên Google và những người phụ thuộc của họ, gói phúc lợi tại Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế của chúng tôi bao gồm các thủ tục y tế ngoài tiểu bang không có sẵn tại nơi nhân viên sinh sống và làm việc. Nhân viên của Google cũng có thể đăng ký chuyển địa điểm mà không cần giải thích và những người giám sát quá trình này sẽ nhận thức được tình hình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng kết nối 1: 1 với Chuyên gia tư vấn con người.

Chúng tôi sẽ sắp xếp các phiên hỗ trợ cho nhân viên Google tại Hoa Kỳ trong những ngày tới. Những điều này sẽ được đăng lên Googler News.

Xin đừng ngần ngại dựa vào cộng đồng Google của bạn trong những ngày tới và tiếp tục chăm sóc tốt cho bản thân và lẫn nhau.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan