05:42 01-07-2022 56 lượt xem

Bản ghi nhớ nội bộ của Facebook cảnh báo công ty phải có kỷ luật, ưu tiên

Bản ghi nhớ nội bộ của Facebook cảnh báo công ty phải có kỷ luật, ưu tiên

Chris Cox, Giám đốc Sản phẩm, Meta, phát biểu trước WEF tại Davos, Thụy Sĩ vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Meta, công ty mẹ của Facebook đã cảnh báo các nhân viên dự kiến ​​một nửa cuối năm khó khăn khi công ty tiếp tục đối mặt với những thách thức liên quan đến hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến cốt lõi của mình trong bối cảnh nền kinh tế suy yếu.

Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, đã trình bày chi tiết tình huống khó xử về tài chính của công ty trong một bản ghi nhớ nội bộ trình bày chi tiết các lĩnh vực chính mà gã khổng lồ truyền thông xã hội có kế hoạch đầu tư, một phát ngôn viên xác nhận với CNBC. Bản ghi nhớ đã được báo cáo trước đó bởi Reuters.

Cox nhắc lại những tuyên bố của Giám đốc điều hành Meta và đồng sáng lập Mark Zuckerberg trong cuộc gọi với các nhà phân tích như một phần của báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty, trong đó nêu chi tiết tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty do cập nhật quyền riêng tư mà Apple thực hiện cho iPhone vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Meta nói thêm rằng công ty đang ở trong “thời điểm nghiêm trọng ở đây và những cơn gió ngược rất khốc liệt”, nhấn mạnh rằng những thách thức của nó không có khả năng biến mất sớm.

Cox viết: “Chúng tôi cần phải hoạt động hoàn hảo trong một môi trường tăng trưởng chậm hơn, nơi mà các nhóm không nên mong đợi một lượng lớn các kỹ sư và ngân sách mới,” Cox viết. “Chúng ta phải ưu tiên một cách tàn nhẫn hơn, suy nghĩ kỹ về việc đo lường và hiểu điều gì thúc đẩy tác động, đầu tư vào hiệu quả của nhà phát triển và tốc độ bên trong công ty, đồng thời vận hành các đội gọn gàng hơn, linh hoạt hơn, thú vị hơn.”

Để bù đắp tác động của bản cập nhật của Apple, vốn hạn chế khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook đến các đối tượng cụ thể, Cox cho biết công ty đang nỗ lực kiếm tiền từ Instagram Reels, đối thủ cạnh tranh TikTok của nó và cũng đầu tư vào AI để thúc đẩy các đề xuất nội dung như TikTok, như công ty đã nói trước đây.

Meta cũng có kế hoạch đầu tư vào các tính năng giúp các nhà bán lẻ hiển thị quảng cáo cho khách hàng dễ dàng hơn trên dòng ứng dụng của mình và để nhân viên giao tiếp với các doanh nghiệp thông qua tin nhắn.

Một phát ngôn viên của Meta đã hạ thấp tầm quan trọng của bản ghi nhớ nội bộ với CNBC, lưu ý rằng, “Đây chỉ đơn giản là một bản ghi nhớ chiến lược nội bộ nhằm xây dựng dựa trên những gì chúng tôi đã nói công khai trong thu nhập về những thách thức chúng tôi phải đối mặt và cơ hội chúng tôi có, nơi chúng tôi” đang dồn nhiều tâm sức hơn để giải quyết vấn đề. “

Cổ phiếu Meta tương đối ổn định trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Năm ở mức 161,10 USD.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan