19:08 14-06-2022 175 lượt xem

Bán tháo tiếp tục, bitcoin và ethereum giảm

Bán tháo tiếp tục, bitcoin và ethereum giảm

Hình ảnh minh họa của hai bitcoin kỷ niệm với nền màu xanh lá cây.

Artur Widak | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 21.000 USD vào thứ Ba tại châu Á trước khi phục hồi nhẹ trở lại, tiếp tục lao dốc khi các nhà đầu tư bán bớt tài sản rủi ro.

Theo dữ liệu của Coindesk, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 7% và giao dịch ở mức 22.531,22 USD vào khoảng 05:13 giờ ET, theo dữ liệu của Coindesk. Bitcoin đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020. Các đồng tiền kỹ thuật số khác bao gồm cả ether cũng giảm mạnh.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ tháng 2 năm 2021. Khoảng 200 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường kể từ thứ Bảy.

Nirmal Ranga, người đứng đầu bộ phận giao dịch và phân tích kỹ thuật tại sàn giao dịch tiền điện tử ZebPay cho biết: “Mọi thứ đang bùng cháy ngay bây giờ, có thể là chứng khoán, có thể là tài sản tiền điện tử hoặc bất cứ thứ gì”.

“Những gì bạn đang thấy trên thị trường là … sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Về mặt kỹ thuật, thị trường có vẻ quá bán và phải có một số sàn mà chúng ta sẽ đạt được bằng bitcoin trong tương lai”, ông nói với CNBC “Street Signs Châu Á.”

Tài sản tiền điện tử đã bị đánh sập vào thứ Hai sau khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng việc rút tiền, nói lên lo ngại về vấn đề khả năng thanh toán tại công ty có thể lan sang các khu vực khác của thị trường.

Celsius cho biết việc rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản sẽ bị tạm dừng vì “điều kiện thị trường khắc nghiệt” và động thái này nhằm “ổn định thanh khoản và hoạt động”.

Công ty cho biết trong một bản ghi nhớ: “Chúng tôi đang thực hiện hành động này ngay hôm nay để đặt Celsius vào một vị trí tốt hơn để tôn vinh, theo thời gian, nghĩa vụ thu hồi của nó,” công ty cho biết trong một bản ghi nhớ.

Sau đó, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã ngừng rút tiền.

Trong khi đó, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tạm dừng việc rút tiền bitcoin trong hơn ba giờ “do giao dịch bị kẹt gây ra tình trạng tồn đọng”.

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi cũng cắt giảm việc làm khi tác động của tình trạng hỗn loạn thị trường ảnh hưởng đến các công ty.

Đọc thêm về công nghệ và tiền điện tử từ CNBC Pro

Việc bán tháo tiền điện tử diễn ra khi các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hiện đang cân nhắc ý tưởng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối tuần này, theo Steve Liesman của CNBC. Con số này lớn hơn mức tăng 50 điểm cơ bản mà nhiều nhà giao dịch đã mong đợi. Tờ Wall Street Journal đã báo cáo câu chuyện đầu tiên.

Tỷ lệ tăng có xu hướng làm cho thu nhập trong tương lai đối với tài sản tăng trưởng trông kém hấp dẫn hơn.

Bitcoin đã giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Arjun Kharpal của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan