05:33 27-08-2022 224 lượt xem

Bạn tôi đã mở khóa điện thoại của tôi

Bạn tôi đã mở khóa điện thoại của tôi

Vào một đêm nọ, tôi đã đưa chiếc điện thoại thông minh Google Pixel 6a mới của mình cho người bạn Pavlo của tôi xem. Điện thoại đã bị khóa khi tôi đưa nó cho anh ấy. Sau đó, đột nhiên, anh ấy nhìn chằm chằm vào màn hình chính của tôi. Anh ấy đã đặt ngón tay của mình lên phần màn hình nơi điện thoại quét dấu vân tay và điện thoại đã mở khóa.

Tôi thở hổn hển. Nhịp tim của tôi tăng nhanh.

“Pavlo!” Tôi đã nói. “Đó không phải là những gì được cho là sẽ xảy ra.” Anh nhấn nút nguồn để khóa điện thoại và thử mở khóa lần thứ hai. Nó đã làm việc. Mắt tôi lồi ra. Anh ấy đã làm đi làm lại, khiến những người bạn gần đó của chúng tôi rất ngạc nhiên. Rất may, không ai khác ở đó có thể mở khóa điện thoại của tôi.

Tôi đã tìm kiếm trực tuyến và thấy rằng những người khác cũng gặp phải vấn đề tương tự kể từ khi điện thoại có sẵn vào tháng trước. Một số người có thể mở khóa Pixel 6a bằng ngón tay mà họ chưa đăng ký trong cài đặt của thiết bị. Và hai kênh YouTube đã chứng minh rằng mọi người có thể mở khóa Pixel 6a ngay cả khi dấu vân tay của họ không được lưu trong điện thoại.

Theo quy định, cả người tiêu dùng và nhân viên công ty đều muốn giữ bí mật nội dung trên thiết bị của họ. Mọi người sẽ mong đợi rằng thiết bị của họ sẽ không vô tình cho phép người lạ hoặc thậm chí bạn bè hoặc thành viên gia đình truy cập. Điều đó có nghĩa là vấn đề này không phải là điều tốt nhất xảy ra đối với dòng điện thoại thông minh Pixel đang phát triển nhanh của Google trên iPhone của Apple và vô số điện thoại Android.

Google đã xuất xưởng 800.000 điện thoại thông minh tại Mỹ trong quý II, tăng khoảng 230% so với cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính được công bố hôm thứ Hai bởi nhóm nghiên cứu ngành công nghệ Canalys. Canalys cho biết Apple, Samsung, Motorola và TCL đều xuất xưởng nhiều điện thoại ở Bắc Mỹ hơn Google.

Pixel 6a có giá 449 USD chứa cùng chip Google Tensor như Pixel 6 từ năm 2021, mà Sundar Pichai, CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google, đã nói với các nhà phân tích vào tháng 4 là “chiếc Pixel bán chạy nhất từ ​​trước đến nay”.

Dòng điện thoại Pixel A như Pixel 6a có nghĩa là cung cấp công nghệ tương tự như các mẫu hàng đầu của Google với mức giá thấp hơn.

Mọi người có thể thiết lập Pixel 6a mà không cần bật tính năng mở khóa bằng vân tay, nhưng nó vẫn là một giải pháp thay thế phổ biến cho mật mã.

“Cảm biến vân tay dưới màn hình trong Pixel 6a đã được kiểm tra để đáp ứng tiêu chuẩn ngành về bảo mật, trong đó xác suất trùng khớp vân tay chưa được xác minh là 1 trong 50.000 lần thử”, người phát ngôn của Google nói với CNBC trong một email. “Chúng tôi liên tục thực hiện các cải tiến đối với hiệu suất, độ ổn định và độ tin cậy của vân tay và người dùng nên đảm bảo rằng họ đang chạy phiên bản Android 13 mới nhất.”

Apple cho biết trên trang web của mình rằng xác suất để hai dấu vân tay riêng biệt khớp với một ngón tay duy nhất được đăng ký trong công nghệ Touch ID của họ là một trong 50.000. Tỷ lệ đoán chính xác mật mã bốn chữ số của một người để mở khóa thiết bị, để so sánh, là một trên 10.000.

Vấn đề xác thực đã xảy ra trên điện thoại của các nhà sản xuất khác dựa vào nhận dạng khuôn mặt. Các thành viên trong gia đình không hoàn toàn giống nhau đã mở khóa iPhone X của Apple vào năm 2017 và vào năm 2019, mọi người đã phát hiện ra rằng có thể mở khóa Galaxy S10 của Samsung bằng ảnh của chủ sở hữu điện thoại.

Mặc dù rất hiếm, nhưng tôi vẫn cảm thấy kinh hãi khi dấu vân tay của người khác mở khóa điện thoại của tôi. Nếu bạn cũng lo lắng về điều đó, bạn có thể chỉ cần dựa vào một phương pháp xác thực khác để thay thế.

ĐỒNG HỒ: Tại sao Google tiếp tục bán phần cứng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan