01:25 30-08-2022 124 lượt xem

Bản xem trước sự kiện Apple iPhone 14 vào tháng 9 năm 2022

Bản xem trước sự kiện Apple iPhone 14 vào tháng 9 năm 2022

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook có bài phát biểu quan trọng trong WWDC22 tại Apple Park vào ngày 06 tháng 6 năm 2022 ở Cupertino, California. CEO Tim Cook của Apple đã khởi động hội nghị các nhà phát triển WWDC22 hàng năm.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Apple đang tổ chức một sự kiện ra mắt tại trụ sở chính của mình ở Cupertino, California, vào ngày 7 tháng 9. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu iPhone mới, như vào tháng 9 hàng năm kể từ năm 2012.

Apple đã sử dụng video ghi sẵn cho các sự kiện ra mắt của mình từ đầu năm 2020 một phần nhờ các hạn chế của Covid và đây sẽ là lần ra mắt iPhone đầu tiên có thành phần trực tiếp kể từ năm 2019. Apple đang phát trực tuyến sự kiện ra mắt trên trang web của mình và YouTube, ngoài ra mời một số phương tiện truyền thông đến khuôn viên của nó.

Sự kiện ra mắt mùa thu đầy quảng cáo của Apple là một sự kiện đặc trưng của Apple. Chúng thường thu hút hàng triệu người xem đồng thời trên YouTube. Họ thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới và tạo tiền đề cho một đợt tiếp thị dịp lễ trong ba tháng cuối năm, đó là thời điểm doanh số bán hàng của Apple cao nhất.

Sự kiện năm nay có khẩu hiệu “xa”, có thể đề cập đến các tính năng như chụp ảnh bầu trời đêm,

Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone mới và Đồng hồ Apple tại một sự kiện vào tháng 9, sau đó tiếp theo là sự kiện ra mắt vào tháng 10 với iPad và Mac.

Đây là những gì Apple có thể sẽ ra mắt vào thứ Tư tới, dựa trên các báo cáo.

iPhone 14: Bốn mẫu mới

Khách hàng nhìn vào điện thoại thông minh iPhone13 tại cửa hàng hàng đầu của Apple ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Xing Yun | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành 4 mẫu iPhone mới. Nếu quy ước đặt tên hiện tại của Apple được duy trì, chúng sẽ được gọi là iPhone 14.

Theo các báo cáo, năm nay Apple có thể sẽ ngừng sản xuất mô hình “mini” với màn hình 4,7 inch. Thay vào đó, Apple có thể cung cấp hai kích thước điện thoại, một có màn hình 6,1 inch và một có màn hình 6,7 inch, mỗi loại đều có mẫu tiêu chuẩn và mẫu “Pro” đắt hơn.

Theo các báo cáo từ Bloomberg News, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities, các nhà phân tích khác và theo dõi Apple, các mẫu Pro dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều nâng cấp hơn.

Kể từ năm 2017, iPhone đã bao gồm một không gian ở đầu màn hình của điện thoại với không gian cho hệ thống FaceID của Apple, bao gồm một số cảm biến và một máy ảnh. Các mẫu Pro có thể loại bỏ “notch” của Apple, nơi nó chứa camera FaceID để có cách tiếp cận “viên thuốc” hoặc “cutout” mỏng hơn, hợp lý hơn với không gian nhỏ hơn phải để trống, để lại chỗ cho một chiếc máy ảnh lớn hơn

Các mẫu Pro cũng được cho là sẽ có bộ vi xử lý A116 và camera được nâng cấp. Phần lồi camera dự kiến ​​sẽ lớn hơn.

Apple có thể phát hành màn hình luôn bật để hiển thị thông báo, giống như một số điện thoại Android đã thể hiện trong nhiều năm. Phần mềm iPhone beta được phát hành vào mùa hè cho thấy Apple có thể đang lên kế hoạch cho một tính năng tương tự vì các widget mới hiển thị thời tiết và thời lượng pin.

Một trong những câu hỏi lớn nhất là Apple sẽ định giá iPhone của mình như thế nào trong thời kỳ lạm phát trên toàn thế giới và kinh tế vĩ mô bất ổn ở một số khu vực. Các thiết bị điện tử tiêu dùng khác, chẳng hạn như Playstation 5 của Sony, đã giảm giá.

Mẫu iPhone 13 rẻ nhất của Apple là iPhone 13 Mini có giá 699 USD, dự kiến ​​sẽ bị ngừng sản xuất. Điều đó sẽ khiến thiết bị chủ lực của Apple, hiện là iPhone 13, trở thành mẫu mới rẻ nhất ở mức 829 USD, nếu giá của nó không thay đổi. Một số nhà phân tích cũng kỳ vọng Apple sẽ tăng giá các mẫu Pro của mình.

Apple thường giảm giá các mẫu cũ hơn khi phát hành các mẫu mới, mang đến cho những người tiêu dùng nhạy cảm về giá hơn một lựa chọn.

Apple Watch

Khách hàng dùng thử thiết bị Apple Watch tại cửa hàng Apple Marunouchi vào ngày 07 tháng 9 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.

Tomohiro Ohsumi | những hình ảnh đẹp

Apple có thể sẽ giới thiệu phiên bản đồng hồ mới thứ tám vào tuần tới. Năm ngoái, Apple Watch Series 7 có màn hình lớn hơn một chút, nhưng thiết kế lại không thay đổi đáng kể giao diện của thiết bị, hầu như vẫn giữ nguyên từ năm 2014.

Cũng mong đợi nhiều tiến hóa hơn trong năm nay. Theo Wall Street Journal, Apple đang xem xét một cảm biến nhiệt độ cơ thể trong các thiết bị mới, có thể giúp theo dõi khả năng sinh sản và giấc ngủ. Các tính năng theo dõi giấc ngủ khác có thể bao gồm khả năng phát hiện các kiểu ngủ nâng cao hoặc chứng ngưng thở.

Nhưng thông báo lớn nhất của Apple Watch Series 8 có thể là một mẫu “Pro” mới với màn hình lớn hơn và độ bền cao hơn. Apple trước đây đã phát hành Đồng hồ Apple với các vật liệu vỏ đắt tiền như vàng, gốm và titan, và mẫu “Pro” mới được Bloomberg và Kuo mô tả có thể là một trong những Đồng hồ Apple cao cấp đầu tiên có được các tính năng bổ sung so với giá rẻ hơn của nó anh chị em ruột.

Cũng có khả năng: Một phiên bản cập nhật mới của Apple Watch SE, mẫu Đồng hồ sơ cấp $ 329 của nó.

iOS 16

Cách chỉnh sửa iMessage trong iOS 16

Todd Haselton | CNBC

Chủ sở hữu iPhone không có kế hoạch mua bất kỳ thiết bị mới nào vào mùa thu này vẫn sẽ nhận được bản cập nhật hàng năm cho phần mềm iPhone, iOS 16, được công bố vào tháng 6 và đã được thử nghiệm trong mùa hè.

Phần mềm có một số tính năng mới mà người dùng sẽ nhận thấy ngay lập tức. Tính năng biểu ngữ lớn nhất là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa của iPhone với các widget có thể hiển thị dự báo thời tiết, lịch hẹn và các thông tin khác trong nháy mắt. Người dùng cũng có thể thay đổi phông chữ cho đồng hồ màn hình khóa lần đầu tiên.

iOS 16 cũng cho phép bạn hủy hoặc chỉnh sửa tin nhắn văn bản iMessage, miễn là bạn nắm được chúng trong vòng vài phút sau khi gửi.

iOS 16 cũng sẽ giới thiệu các khoản vay ngắn hạn từ Apple được gọi là Apple Pay Later. Tính năng này sẽ cho phép người dùng mua hàng trực tuyến bằng Apple Pay nhưng thanh toán món hàng đó thành bốn đợt mà không phải trả lãi suất.

Một tính năng thú vị trong iOS 16 là nếu người dùng có cả iPhone và máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac, họ có thể sử dụng iPhone như một máy ảnh web độ nét rất cao.

Sau sự kiện: iPad, Mac

Lời mời sự kiện tháng 9 của Apple.

Quả táo

Apple không chắc sẽ phát hành iPad mới vào tuần tới vì phần mềm của họ chưa sẵn sàng. Đầu tháng này, Apple đã nói với TechCrunch rằng iPadOS, phần mềm dành cho iPad, sẽ xuất xưởng sau iOS vào mùa thu này, cho thấy một bản phát hành đáng kinh ngạc.

Tuyên bố của Apple ngắn gọn và công ty không thích nói về các sản phẩm không được thông báo trước. Nhưng nói chung, nó thích phát hành phần cứng mới cùng với phần mềm mới, vì vậy tuyên bố rõ ràng gợi ý rằng iPad mới sẽ đến vào ngày ra mắt muộn hơn iPhone.

iPadOS và iOS rất giống nhau nhưng iPadOS năm nay nhận được một tính năng gọi là Trình quản lý giai đoạn có thể cho phép người dùng đa nhiệm hiệu quả hơn – nhưng cũng bị những người thử nghiệm ban đầu đánh giá cao. Những chiếc iPad được cải tiến có thể bao gồm bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, tương thích với bộ vi xử lý của máy tính xách tay, màn hình mượt mà hơn và tích hợp tốt hơn với các phụ kiện.

Apple cũng đã giới thiệu một cách lạ thường về một chiếc “Mac Pro” mới vào mùa xuân. Mac Pro hiện là một tháp năng lượng trị giá 5.000 đô la khi sử dụng bộ xử lý Intel.

Apple muốn chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình từ Intel sang bộ vi xử lý dòng M của riêng mình, nhưng một sản phẩm thích hợp đắt tiền không phù hợp với iPhone và Đồng hồ Apple trên thị trường đại chúng của Apple. Thay vào đó, máy Mac mới có thể được công bố tại một sự kiện riêng vào cuối năm nay, như đã xảy ra vào năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan