03:36 17-12-2021 187 lượt xem

Bảng chữ cái để xếp Sidewalk Labs thành Google khi Tiến sĩ từ chức

Bảng chữ cái để xếp Sidewalk Labs thành Google khi Tiến sĩ từ chức

Giám đốc điều hành của Sidewalk Labs, Dan Doctoroff, phát biểu trong một cuộc họp báo, nơi Alphabet thông báo sẽ phát triển một khu vực ven sông của Toronto vào ngày 17 tháng 10 năm 2017.

Đánh dấu Blinch | Reuters

Alphabet đang chuyển các dự án thành phố thông minh của mình, được gọi là Sidewalk Labs, vào Google, vì công ty nhằm mục đích tăng cường các nỗ lực bền vững với khí hậu và củng cố các doanh nghiệp không kiếm ra tiền.

Trong một bài đăng trên Medium vào thứ Năm, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Sidewalk, Dan Doctoroff, đã thông báo về những thay đổi. Doctoroff cũng nói rằng anh ấy từ bỏ vai trò của mình vì một tình trạng y tế mà anh ấy lo ngại có thể là sự khởi đầu của bệnh xơ cứng teo cơ một bên, hoặc ALS, ảnh hưởng đến cha và chú của anh ấy.

“Thật không may, có vẻ như tôi cũng bị ALS”, Doctoroff viết, nói thêm rằng nó có vẻ là sớm và “các bác sĩ đã bắt đầu cho tôi một loại thuốc, hy vọng sẽ làm chậm sự tiến triển của bệnh. xuống một chút. “

Doctoroff, người trước đây từng là Giám đốc điều hành của Bloomberg LP, đã thành lập Sidewalk Labs vào năm 2015 với mục đích làm việc với các thành phố, sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề đô thị như phát triển bất động sản, bãi đậu xe và tiết kiệm năng lượng. Ông cho biết trong một bài đăng rằng các dự án từ Sidewalk được đưa vào Google bao gồm Mesa, giúp các tòa nhà quản lý chi phí năng lượng, công ty thiết kế bất động sản Delve và Affordable Electrification, công ty quản lý các tiện ích năng lượng gia đình.

Cũng tham gia Google từ Sidewalk sẽ là Pebble, công ty tuyên bố cung cấp cảm biến cho các thành phố tự quản và các nhà phát triển bất động sản để theo dõi dữ liệu thời gian thực về chỗ đậu xe.

“Trong năm qua, chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mở rộng quy mô các sản phẩm bền vững này nhanh hơn nữa, bao gồm cả việc gây quỹ bên ngoài”, Doctoroff viết. “Đồng thời, trong khi tính bền vững và tác động xã hội là rất quan trọng đối với Google kể từ khi thành lập, trong vài năm qua, Alphabet cũng đang tăng cường tập trung vào lĩnh vực này và tăng gấp đôi các cam kết liên quan đến khí hậu, bao gồm cả mục tiêu đầy tham vọng của mình. hoạt động bằng năng lượng không có carbon 24/7 vào năm 2030 và đầu tư vào công nghệ để giúp các đối tác và mọi người trên toàn thế giới đưa ra lựa chọn bền vững. Bây giờ là thời điểm thích hợp để kết hợp các lực lượng. “

Sidewalk Labs thành lập một thực thể riêng biệt vào năm 2020 có tên là Sidewalk Infrastructure Partners, tập trung vào việc sở hữu, mua lại và đầu tư vào cơ sở hạ tầng hỗ trợ công nghệ, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Là một phần của thay đổi mới nhất, nó sẽ đưa Canopy Buildings, công ty đang nhắm mục tiêu xây dựng gỗ khối lượng lớn bền vững, thành một công ty độc lập, Doctoroff cho biết.

Trong toàn công ty, Google đã lên tiếng nhiều hơn về những nỗ lực của mình trong việc giảm lượng khí thải carbon và hỗ trợ bảo vệ môi trường. Vào tháng 10, họ đã công bố những thay đổi đối với nhiều sản phẩm cốt lõi của mình, bao gồm bản đồ và kết quả tìm kiếm, để giúp người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn bền vững.

Alphabet, có doanh thu chính đến từ quảng cáo của Google, đã phải vật lộn để kiếm tiền từ các “Cá cược khác” như Waymo (ô tô không người lái), Calico (tuổi thọ) và Wing (giao hàng bằng máy bay không người lái). Alphabet từ lâu đã thay đổi kế hoạch cho những vụ đặt cược đó để nhấn mạnh doanh thu, cắt giảm các dự án không đạt được mục tiêu của nó.

Kể từ đầu năm 2020, Alphabet đóng cửa Makani và Loon, đồng thời xếp Jigsaw và Chronicle vào Google. Nó cũng đang gây quỹ từ bên ngoài cho Waymo.

Sidewalk Labs, cho đến nay, là một trong những người đặt cược như vậy. Khi các dự án tham gia cùng Google, Prem Ramaswami, chủ tịch phụ trách sản phẩm đô thị của Sidewalk và Giám đốc công nghệ Craig Nevill-Manning, sẽ tiếp tục dẫn đầu các nỗ lực, Doctoroff nói thêm.

Trong sáu năm làm việc tại Sidewalk, Doctoroff đã giám sát dự án hàng đầu của đơn vị, nhằm tạo ra một “khu thông minh” ở Toronto. Công ty đã rút lại kế hoạch vào tháng 5 năm 2020, trong bối cảnh kinh tế không ổn định và mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh quyền riêng tư của công dân.

Doctoroff cho biết giờ đây ông muốn dành thời gian tập trung vào các khoản đầu tư giúp ngăn ngừa các tác động chết người của ALS.

ĐỒNG HỒ: Waymo của Alphabet hoàn thành việc gây quỹ 2,5 tỷ đô la

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan