13:13 06-01-2021 296 lượt xem

Bằng sáng chế của Apple cho thấy MacBook có tích hợp sạc không dây cho iPhone, iPad, và Apple Watch   

Bằng sáng chế của Apple cho thấy MacBook có tích hợp sạc không dây cho iPhone, iPad, và Apple Watch   

Một cặp bằng sáng chế mới được cấp của Apple cho thấy MacBook tích hợp sạc không dây iPhone, iPad và Apple Watch. Họ mô tả cuộn dây sạc hai chiều có thể được sử dụng để sạc chính cho MacBook, nhưng cũng được sử dụng để cho phép MacBook sạc các thiết bị khác.

Một cặp mẫu mới của Apple chỉ ra việc sạc cho iPhone có thể thực hiện trên iPhone, iPad và Apple watch. Họ miêu tả hai cách sạc được sử dụng ngay trên macbook, nhưng cũng được sử dụng để cho phép Macbook sạc các thiết bị khác cùng lúc.   

Các bằng sáng chế cũng cho thấy iPad có thể sạc cho iPhone và Đồng hồ (bên phải), và theo một đơn đăng ký bằng sáng chế riêng cho hộp đựng pin MagSafe, có thể sạc cả iPhone và một bộ AirPods.  

Cặp đôi bằng sáng chế, cả hai đều được cấp hôm nay, được phát minh bởi Patently Apple. 

Apple bắt đầu bằng cách lưu ý rằng mặc dù họ đang làm việc với cáp tiêu chuẩn - chỉ còn iPhone bây giờ để chuyển đổi sang USB-C - mỗi thiết bị có thể yêu cầu nguồn điện riêng, điều này có thể kém thuận tiện, đặc biệt là khi đi du lịch. 

Một số thiết bị điện tử bao gồm một hoặc nhiều pin sạc có thể yêu cầu nguồn điện bên ngoài để sạc lại. Thông thường, các thiết bị này có thể được sạc bằng cáp hoặc đầu nối điện thông dụng hoặc tiêu chuẩn hóa. Ví dụ: một số thiết bị có thể được sạc bằng đầu nối hoặc cáp nối tiếp (“USB”). Tuy nhiên, mặc dù có đầu nối và cáp tiêu chuẩn hóa, mỗi thiết bị có thể yêu cầu nguồn điện riêng biệt hoặc chuyên dụng để sạc. Trong một số trường hợp, việc có nguồn điện riêng cho từng thiết bị có thể gây khó khăn khi sử dụng, cất giữ và/hoặc vận chuyển.

Một số bằng sáng chế có ngôn ngữ sáng chế phức tạp hơn bình thường, nhằm đảm bảo các tuyên bố càng rộng càng tốt.   

Thiết bị điện tử cầm tay bao gồm: vỏ bọc tạo thành bề mặt sau của thiết bị điện tử cầm tay; màn hình được ghép nối với vỏ và tạo thành bề mặt trước của thiết bị điện tử cầm tay đối diện với bề mặt sau của thiết bị điện tử cầm tay; pin bên trong vỏ và cung cấp năng lượng điện cho màn hình và cuộn dây cảm ứng truyền được đặt trong vỏ và giữa màn hình và bề mặt sau của vỏ, cuộn cảm ứng truyền được cấu hình để truyền điện không dây qua bề mặt sau của vỏ tới một thiết bị bên ngoài được đặt gần với bề mặt sau của vỏ bọc.

Các thiết bị điện tử có thể bao gồm cuộn dây cảm ứng có thể được cấu hình để giao tiếp điện với cuộn dây cảm ứng của thiết bị điện tử bên ngoài. Theo một số phương án, cuộn dây cảm ứng giao tiếp điện có thể hoạt động như cuộn dây truyền và / hoặc cuộn dây nhận có khả năng truyền công suất giữa các thiết bị điện tử. Việc truyền tải điện năng này có thể làm tăng điện tích của pin của thiết bị điện tử nhận nguồn, đồng thời làm giảm điện tích của pin truyền tải điện. Các cuộn dây cảm ứng của thiết bị điện tử có khả năng truyền năng lượng cho thiết bị điện tử bên ngoài có thể cho phép sạc pin của thiết bị điện tử chỉ bằng một thiết bị điện tử khác. Như vậy, chỉ có thể cần một dây nguồn duy nhất hoặc không cần dây nguồn để sạc một hoặc nhiều nhóm thiết bị bao gồm cuộn dây cảm ứng giao tiếp điện.

Nhưng điểm mấu chốt là bạn có thể sử dụng một dây nguồn duy nhất hoặc bộ sạc không dây cơ bản để sạc MacBook - với MacBook sạc không dây các thiết bị Apple khác, bằng cách đặt chúng ở mặt trước hoặc mặt sau của MacBook.   

Tất nhiên, việc sử dụng MacBook làm bộ sạc có dây cho nhiều thiết bị của Apple đã có thể thực hiện được: Đó là cách tôi bắt đầu sử dụng khi đi du lịch khi tôi có MacBook Pro 16 inch, cung cấp 15 watt điện thay vì 4,5 hoặc 5,5 watt của các mô hình trước đó.

Nguồn: 9to5mac.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan