20:10 19-11-2021 98 lượt xem

Bắt đầu xây dựng trang trại gió ngoài khơi lớn đầu tiên của Mỹ

Bắt đầu xây dựng trang trại gió ngoài khơi lớn đầu tiên của Mỹ

Bức ảnh này, được chụp vào ngày 13 tháng 6 năm 2017, cho thấy Trang trại Gió Đảo Block, Đảo Rhode.

David L. Ryan | Quả cầu Boston | những hình ảnh đẹp

Một dự án được mệnh danh là “trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên” của Hoa Kỳ đã bị phá vỡ.

Việc khởi công xây dựng, diễn ra vào thứ Năm, thể hiện một bước tiến khác cho ngành gió ngoài khơi còn non trẻ của Mỹ. Nằm ở vùng biển cách Martha’s Vineyard 15 dặm, gần Cape Cod ở Massachusetts, người ta hy vọng rằng cơ sở 800 megawatt Vineyard Wind 1 sẽ bắt đầu đưa điện lên lưới vào năm 2023.

Vineyard Wind 1 đang được xây dựng bởi Vineyard Wind LLC, một liên doanh 50-50 giữa Copenhagen Infrastructure Partners và Avangrid Renewables. Sau này là công ty con của Avangrid, do Iberdrola, một công ty tiện ích lớn có trụ sở tại Tây Ban Nha, sở hữu 81,5%.

Theo Vineyard Wind, Covell’s Beach ở Barnstable là “địa điểm mà hai dây cáp sẽ hạ cánh và kết nối với lưới điện tại một trạm biến áp sâu hơn trong đất liền ở Cape Cod.” Trang trại điện gió sẽ sử dụng 62 tuabin Haliade-X khổng lồ của General Electric, sản xuất điện cho hơn 400.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Massachusetts.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Dự án dự kiến ​​sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon hơn 1,6 triệu tấn mỗi năm. Điều này tương đương với việc loại bỏ 325.000 ô tô ra khỏi đường mỗi năm, Vineyard Wind cho biết.

Christian T. Skakkebæk, người cao cấp: “Ngành công nghiệp gió ngoài khơi của Hoa Kỳ có hứa hẹn to lớn cho cả việc tạo việc làm và giảm ô nhiễm carbon, và bước đột phá ngày nay, mặc dù mang tính lịch sử, chỉ là bước đầu tiên trong số nhiều bước mà ngành công nghiệp sẽ thực hiện khi nó phát triển” đối tác và đồng sáng lập của Copenhagen Infrastructure Partners, cho biết.

Skakkebæk cho biết: “CIP rất vui mừng được trở thành một phần của dự án đầu tiên này, và chúng tôi mong muốn tiếp tục đầu tư và xây dựng ngành công nghiệp gió ngoài khơi tại Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Kathleen Theoharides, Thư ký Các vấn đề Môi trường và Năng lượng của Massachusetts, nói rằng “việc bắt đầu xây dựng trên bờ cho dự án Vineyard Wind đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới lịch sử cho ngành công nghiệp này ở Hoa Kỳ.”

Trong khi Hoa Kỳ là nơi có ngành công nghiệp gió trên bờ rất phát triển, cơ sở gió ngoài khơi đầu tiên của nước này, Trang trại gió trên đảo Block 30 MW, chỉ bắt đầu hoạt động thương mại vào cuối năm 2016.

Vào tháng 3 năm 2021, Bộ Năng lượng, Nội vụ và Thương mại cho biết họ muốn sản xuất 30 gigawatt gió ngoài khơi vào năm 2030, một động thái được hy vọng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và mở ra hàng tỷ đô la đầu tư.

Bất chấp những kế hoạch này, Mỹ vẫn còn một chặng đường dài trước khi bắt kịp các thị trường gió ngoài khơi trưởng thành hơn như thị trường ở châu Âu.

Năm ngoái, lĩnh vực này đã thu hút 26,3 tỷ euro (khoảng 29,7 tỷ USD) tài trợ cho các dự án gió mới ngoài khơi, theo số liệu từ WindEurope. Cơ quan công nghiệp cho biết vào năm 2020, 2,9 GW công suất gió ngoài khơi đã được lắp đặt ở châu Âu.

Trong khi Hoa Kỳ đang tìm cách tăng cường công suất gió ngoài khơi, thách thức của việc chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch là rất lớn. Chỉ trong tuần này, Mỹ đã tổ chức một cuộc đấu giá về việc khoan dầu khí ở Vịnh Mexico.

Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp vào tháng Giêng, chỉ đạo Bộ trưởng Nội vụ ngừng cho thuê dầu và khí đốt tự nhiên mới trên các vùng đất và vùng nước công cộng và bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các giấy phép hiện có để phát triển nhiên liệu hóa thạch.

Nhưng vào tháng 6, một thẩm phán liên bang ở Louisiana đã ban hành một lệnh sơ bộ để ngăn chặn việc đình chỉ của chính quyền và ra lệnh rằng các kế hoạch tiếp tục bán cho thuê đã bị trì hoãn đối với vùng biển Vịnh và Alaska.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang yêu cầu một tòa phúc thẩm lật lại lệnh của thẩm phán.

— Emma Newburger của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan