18:26 17-05-2022 97 lượt xem

Bất hòa: 2022 CNBC Disruptor 50

Bất hòa: 2022 CNBC Disruptor 50

Người đồng sáng lập: Jason Citron (Giám đốc điều hành), Stanislav Vishnevskiy
Ra mắt: 2015
Trụ sở chính: San Francisco
Kinh phí:
1,1 tỷ đô la (PitchBook)
Định giá: 14,7 tỷ USD (PitchBook)
Công nghệ chính:
N / A
Ngành công nghiệp:
Phương tiện truyền thông
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 1 (số 3 năm 2021)

Facebook có thể đã tham gia vào metaverse, nhưng Discord cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc xây dựng trải nghiệm truyền thông xã hội thông thường tốt hơn.

Dịch vụ liên lạc bằng giọng nói, video và văn bản cạnh tranh với nhiều thế hệ công nghệ truyền thông từ Facebook đến Reddit và Skype (công ty mẹ là Microsoft trước khi bỏ thầu vào năm ngoái), hiện có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, với 79% đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. hoặc như nhau trên các trò chơi và các hoạt động khác. Và nó tự hào về nhân khẩu học có giá trị, với 68% nhận biết thương hiệu trong độ tuổi từ 18 đến 24.

Năm ngoái là một năm bận rộn đối với công ty, khi công ty đầu tư và tung ra các tính năng mới để tận dụng sự bùng nổ của âm thanh xã hội. Vào tháng 3, Discord đã phát hành các kênh Sân khấu, mang đến cho người dùng một cách mới để tổ chức và tổ chức các sự kiện âm thanh lớn. Vào tháng 7, họ đã phát hành Threads, một cách để phân nhánh cuộc trò chuyện khỏi nguồn cấp dữ liệu chính của kênh mà không cần xóa nó khỏi kênh. Và vào cuối năm ngoái, công ty đã bắt đầu thử nghiệm tính năng thành viên cao cấp, cho phép người sáng tạo và chủ sở hữu cộng đồng yêu cầu đăng ký để truy cập tất cả hoặc một phần máy chủ của họ, các đặc quyền theo cấp và xem phân tích về mức độ tương tác của thành viên. Công ty, không giống như những gã khổng lồ truyền thông xã hội thế hệ đầu tiên, không kiếm tiền từ quảng cáo.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Tăng trưởng trong trò chơi vẫn là trọng tâm cốt lõi. Vào tháng 5 năm ngoái, Discord đã hợp tác với Sony để cho phép người chơi PlayStation trên toàn thế giới kết nối với nền tảng này và kể từ tháng 1, người dùng có thể liên kết tài khoản PlayStation Network của họ và hiển thị hoạt động của họ trong hồ sơ của họ. Discord cũng đã mua lại trò chơi vào tháng 6 năm ngoái, Ubiquity6, một công ty công nghệ và trò chơi nhiều người chơi.

Với việc các game thủ được coi là thị trường ngách sẵn sàng nhất để tham gia metaverse, trận chiến của Discord với Facebook có thể sẽ đưa đến thế giới Web3 tiếp theo. Một tweet từ người đồng sáng lập và CEO Jason Citron vào cuối năm ngoái trước những đồn đoán rằng công ty có thể đã sẵn sàng cho tiền điện tử của riêng mình, NFT và các nỗ lực metaverse đã không loại trừ điều đó. “Cảm ơn tất cả các quan điểm của tất cả mọi người. … Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi spam, lừa đảo và gian lận. Web3 có rất nhiều điều tốt nhưng cũng có rất nhiều vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết ở quy mô của mình. Sẽ sớm hơn.”

Vào tháng 9, các nhà đầu tư đã giảm gấp đôi số tiền đặt cược Discord của họ, với vòng 500 triệu đô la nâng định giá của nó từ 7,3 tỷ đô la lên gần 15 tỷ đô la.

Với sự thành công của nó trong một nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, Discord đã phải đối mặt với những lo ngại về an toàn. Báo cáo minh bạch giữa năm 2021 của nó có 437.190 báo cáo, tăng hơn 80.000 so với sáu tháng trước đó. Vào tháng 1 năm 2020, trước đại dịch, con số đó là hơn 25.000 một chút. Các báo cáo quấy rối (32%) cho đến nay là tỷ lệ sự cố lớn nhất trên nền tảng, tiếp theo là thư rác (13%). Công ty cho biết họ đang đầu tư mạnh để chống lại vấn đề này, mua lại Sentropy, một công ty phần mềm dựa trên AI tập trung vào việc chống lạm dụng và quấy rối trực tuyến, vào tháng 7 năm ngoái. Nó cho biết nó đã loại bỏ 19,744,476 tài khoản gửi thư rác trong nửa đầu năm 2021.

Một lời nhắc nhở tàn khốc về sức mạnh tiêu cực của phương tiện truyền thông xã hội xảy ra vào cuối tuần qua, khi kẻ xả súng trong vụ thảm sát vì động cơ chủng tộc ở Buffalo, New York, được phát hiện đã sử dụng một cộng đồng Bất hòa tập trung vào súng và áo giáp như một trong những phương pháp lập kế hoạch trực tuyến của hắn (công ty cho biết họ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật) và các nhật ký khác về kế hoạch tấn công trước đã xuất hiện trên nền tảng. Discord đã đối phó với chủ nghĩa cực đoan bạo lực trên trang web của mình trong nhiều năm và trở nên nghiêm túc hơn với các nỗ lực của mình sau khi các nhà tổ chức Cuộc biểu tình đoàn kết cánh hữu 2017 ở Charlottesville, Virginia sử dụng Discord.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan