08:22 18-11-2021 81 lượt xem

Bệnh nhân Theranos cho biết xét nghiệm máu cho kết quả dương tính giả với HIV

Bệnh nhân Theranos cho biết xét nghiệm máu cho kết quả dương tính giả với HIV

Elizabeth Holmes, người sáng lập Theranos Inc., đã rời đi, đến tòa án liên bang ở San Jose, California, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021.

Davie Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

SAN JOSE, CALIF. – Erin Tompkins, người đã lấy máu của cô ấy từ thiết bị Theranos tại Walgreens ở Arizona, cho biết xét nghiệm chẩn đoán nhầm cô ấy có kháng thể HIV, khiến cô ấy hoảng sợ.

Tompkins nói với các bồi thẩm viên hôm thứ Tư trong phiên tòa hình sự người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes.

Tompkins, một nhân chứng của vụ truy tố và là bệnh nhân thứ hai làm chứng, cho biết lần đầu tiên cô đọc về Theranos trên Forbes. Sau đó, cô biết thêm về công ty xét nghiệm máu trên Facebook từ một người bạn đang tìm kiếm các lựa chọn chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền.

Holmes đang phải đối mặt với 12 tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử mà các công tố viên liên bang cáo buộc là một âm mưu kéo dài hàng thập kỷ nhằm lừa gạt các nhà đầu tư và bệnh nhân về khả năng xét nghiệm máu của công ty cô. Holmes đã không nhận tội.

Tompkins cho biết cô đã bị thuyết phục bởi giá thấp của Theranos. Cô ấy nói với bồi thẩm đoàn rằng cô ấy đã yêu cầu bác sĩ yêu cầu cô ấy làm xét nghiệm máu vào tháng 5 năm 2015. Cô ấy đã tự bỏ tiền túi trả tiền xét nghiệm vì không có bảo hiểm.

“Khi bạn quyết định đến Theranos để xét nghiệm máu, bạn có tin tưởng vào kết quả xét nghiệm máu chính xác không?” John Bostic, một trợ lý luật sư Hoa Kỳ, hỏi về Tompkins.

“Hoàn toàn có thể,” Tompkins nói.

“Giữa chi phí và độ chính xác, cái nào quan trọng hơn đối với bạn?” Bostic hỏi.

“Chà, tôi nghĩ độ chính xác là quan trọng nhất bất cứ khi nào bạn đang làm thủ thuật y tế nhưng chi phí đã rất gần giây”, Tompkins trả lời.

Thử nghiệm của Tompkins cho thấy cô có “kết quả bất thường” và chỉ ra kháng thể HIV. Tomkins đã làm chứng rằng cô ấy chưa bao giờ bị chẩn đoán nhiễm HIV hoặc AIDS cũng như chưa từng có bất kỳ triệu chứng nào.

Ngay sau khi nhận được kết quả, Tompkins cho biết cô đã gọi điện cho Theranos để nói chuyện với một người nào đó trong phòng thí nghiệm. Tompkins cho biết cô đã gặp một đại diện dịch vụ khách hàng, người nói với cô rằng cô ấy “không thể chuyển cho tôi và đó là về điều đó.”

“Có lúc nào bạn nói chuyện với một nhà khoa học hoặc một chuyên gia y tế tại Theranos không?” Bostic hỏi.

“Không,” Tompkins nói.

Ba tháng sau khi xét nghiệm, Tompkins đến một phòng khám khác để được sàng lọc lại HIV. Kết quả trở lại âm tính. Cô được xét nghiệm HIV một lần nữa vào tháng 8 năm 2021 và nhận được một kết quả âm tính khác.

Lời khai của Tompkins tiếp tục vào thứ Năm.

ĐỒNG HỒ: Elizabeth Holmes cho biết cô là ‘người đưa ra quyết định cuối cùng’ tại Theranos

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan