21:15 30-05-2022 421 lượt xem

BeReal là ứng dụng truyền thông xã hội sôi nổi mới nhất đang cố gắng trở thành xu hướng chính thống

BeReal là ứng dụng truyền thông xã hội sôi nổi mới nhất đang cố gắng trở thành xu hướng chính thống

BeReal | Jessica Bursztynsky

Các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến đến và đi với tần suất, khi các nhà phát triển cố gắng tìm kiếm ứng dụng lớn tiếp theo sẽ lan truyền với người dùng Thế hệ Z. Hầu hết đều bùng cháy rất lâu trước khi đạt đến trạng thái của Instagram hoặc Snapchat. Trong số những ứng dụng mới đang được ưa chuộng và hướng tới mục tiêu trở thành xu hướng chủ đạo là ứng dụng chia sẻ ảnh BeReal.

Được thành lập vào năm 2020, BeReal nhắc nhở người dùng chụp một bức ảnh chưa chỉnh sửa mỗi ngày vào một thời điểm dường như ngẫu nhiên. Thông báo có thể đến vào lúc 8 giờ tối hôm nay và 11 giờ 48 phút ngày mai. Sau đó, người dùng có hai phút để chụp và đăng ảnh trước khi bị đánh dấu là muộn.

Sau khi chia sẻ, họ có thể xem những gì bạn bè của họ đã đăng trong ngày và có thể nhận xét hoặc phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc. Nếu một bức ảnh xuất hiện muộn, ứng dụng sẽ ghi chú điều đó cho bạn bè của bạn, nhưng bạn sẽ không bị bất kỳ hình phạt nào khác. Ứng dụng sử dụng cả camera trước và sau để cung cấp cho người dùng cái nhìn chân thực về những gì đang xảy ra tại thời điểm đó.

“Thật ngớ ngẩn nhưng tôi cảm thấy nó phục vụ một mục đích khác với Instagram hay Snapchat”, Emily, một người dùng đã sử dụng ứng dụng này khoảng hai tháng, nói với CNBC với điều kiện chúng tôi không sử dụng họ của cô ấy. “Tôi có những người bạn trên đó, những người mà tôi không thường xuyên liên lạc nhưng tôi đánh giá cao việc tìm hiểu kỹ những việc họ đang làm mỗi ngày một lần, ngay cả khi họ chỉ ngồi trước máy tính hoặc đi dạo.”

BeReal, có trụ sở tại Pháp, lọt vào top 20 trong danh sách các ứng dụng miễn phí hàng đầu của Apple App Store trong tháng này và đứng thứ tư về mạng xã hội, chỉ sau ba ứng dụng chính của Facebook.

BeReal có khoảng 10,7 triệu lượt cài đặt toàn cầu cho đến nay, theo SensorTower. Công ty cho biết tháng kỷ lục của nó là vào tháng 4, khi đạt 3,6 triệu, tăng 157% so với tháng 3. BeReal điều hành một chương trình đại sứ trường đại học và trung học, chương trình này có khả năng đóng góp vào sự phát triển người dùng của mình.

Ứng dụng này miễn phí và hiện tại không có quảng cáo, vì vậy, chiến lược kiếm tiền vẫn chưa rõ ràng, như thường xảy ra với các ứng dụng truyền thông xã hội mới ra đời. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thích những gì họ thấy đủ để đổ tiền vào với mức định giá hơn 600 triệu đô la, Business Insider đưa tin vào đầu tháng này.

Người phát ngôn của BeReal đã từ chối bình luận về câu chuyện này ngoài việc chia sẻ một bảng thông tin chung về ứng dụng.

Tôi đã tải xuống BeReal để xem cường điệu là gì và để chia sẻ kinh nghiệm của mình. Ứng dụng chỉ có ba tab, vì vậy rất dễ dàng điều hướng ngay từ đầu. Có một nơi để thêm bạn bè, một trang chủ chung với ảnh của bạn bè và một tùy chọn khám phá và trang hồ sơ của bạn.

Hồ sơ của bạn lưu trữ thư viện ảnh của bạn

BeReal | Jessica Bursztynsky

Sau khi tải xuống BeReal và chọn tên người dùng, ứng dụng sẽ nhắc tôi chụp ảnh. Nó cho tôi hai phút để tôi có rất ít thời gian để nghĩ về xung quanh mình hoặc những gì tôi muốn làm. Tôi chụp một bức ảnh, co rúm người lại một chút và tiếp tục đi. Về cơ bản, đây là một khóa học về cách sử dụng ứng dụng. Sau đó tôi đã vào trang cá nhân của mình để tải lên một bức ảnh đại diện.

Trang hồ sơ lưu trữ lịch có ảnh của tôi trong tháng qua, vì vậy, đây là một cách hay để nhìn lại hoạt động hàng ngày của tôi.

Đó là một trải nghiệm xã hội

Jessica Bursztynsky | Hãy thực tế

Sau khi thiết lập hồ sơ của mình, tôi đã thêm bạn bè. Như bạn có thể thấy, không có nhiều bạn bè của tôi trên BeReal. Ứng dụng này có nghĩa là một trải nghiệm xã hội để bạn bè của bạn có thể nhìn thấy bạn vào một thời điểm ngẫu nhiên, thẳng thắn. Bạn có thể tải lên danh sách liên hệ của điện thoại để tìm bạn bè mà tôi không muốn làm vì lý do riêng tư hoặc tìm kiếm họ bằng tên người dùng.

Bạn chỉ có thể xem bài đăng của bạn bè nếu bạn chia sẻ bài đăng của chính mình vào ngày hôm đó, vì vậy không có ứng dụng nào bị ẩn nấp. Ngoài ra còn có khả năng nhận xét về bài đăng của người khác hoặc phản ứng bằng “RealMoji”, một bức ảnh tự chụp của bạn bắt chước khuôn mặt biểu tượng cảm xúc.

Bạn vẫn có thể khám phá những người mới

Jessica Bursztynsky | Hãy thực tế

Nếu bạn muốn xem những người khác đang làm gì trên thế giới, bạn có thể nhấn vào tab “khám phá” trên trang chủ. Tôi đã lướt qua và nhìn thấy những người từ nhiều nơi bao gồm Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ và Pennsylvania.

Tôi không đặc biệt quan tâm đến tính năng đó, vì tôi chỉ muốn xem ảnh của bạn bè và chia sẻ một chút về những gì tôi đang làm. Nếu bạn lo lắng về việc ai có thể xem bài đăng của mình, BeReal đặt tài khoản ở chế độ riêng tư theo mặc định để chúng chỉ hiển thị với bạn bè.

Bởi vì nó cảm thấy ít nghiêm trọng hơn so với hầu hết các ứng dụng xã hội khác, tôi không cảm thấy cần thiết phải đưa các bài đăng của mình đến những người lạ trên khắp thế giới.

Điểm mấu chốt

Đối với tất cả sự phổ biến đột ngột của nó, tôi nhận thấy trải nghiệm BeReal còn khá hạn chế. Tôi đã sử dụng ứng dụng này chưa đầy hai tuần và không nhận được nhiều lợi ích từ nó, vì nhóm bạn của tôi có vẻ quan tâm hơn đến Instagram và các cuộc trò chuyện nhóm của chúng tôi.

Ứng dụng này cũng có vẻ khá trục trặc. Có một ngày tôi không nhận được thông báo, mà tôi đã đánh phấn để vô tình bỏ lỡ nó. Tôi đã đăng ảnh của tôi muộn 22 giờ. Nhưng nó lại xảy ra vài ngày sau đó. Tôi đã ở với một người bạn trên ứng dụng và lời nhắc của anh ấy cũng không bao giờ đến. Cả hai chúng tôi đã kết thúc việc đăng bài muộn hai giờ.

Một số trục trặc có thể được tha thứ do sản phẩm đã phát triển nhanh chóng như thế nào. Nhưng chúng vẫn cản trở việc có trải nghiệm người dùng tốt.

Tôi vẫn đang sử dụng ứng dụng và chụp ảnh hàng ngày của mình, nhưng không thể tưởng tượng rằng tôi sẽ ở trên đó lâu hơn nữa. Tôi thích gửi ảnh ngẫu nhiên trong các cuộc trò chuyện nhóm, vì vậy tôi hài lòng với tùy chọn đó.

Tuy nhiên, tôi biết BeReal có những người cuồng tín và nền tảng này cung cấp một cách mới để duy trì kết nối. Đó không phải là một khái niệm tồi – nó không dành cho tôi.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan