21:00 07-04-2022 272 lượt xem

Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ cổ phần lớn của HP Inc., cổ phiếu công nghệ tăng vọt 15%

Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ cổ phần lớn của HP Inc., cổ phiếu công nghệ tăng vọt 15%

Warren Buffett tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway ở Los Angeles, California. Ngày 1 tháng 5 năm 2021.

Gerard Miller

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bắt đầu mua cổ phần lớn vào cổ phiếu phần cứng công nghệ HP Inc, trở thành cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất máy tính và máy in.

Berkshire đã mua gần 121 triệu cổ phiếu HP, theo hồ sơ chứng khoán. Số cổ phần đó trị giá khoảng 4,2 tỷ đô la dựa trên giá đóng cửa hôm thứ Tư của cổ phiếu, tương đương khoảng 11% cổ phần.

Cổ phiếu của HP đã tăng hơn 15% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Năm.

Sau phần lớn ngồi bên lề trong những ngày đầu của đại dịch Covid, Berkshire đã trở nên tích cực hơn trong những tháng gần đây. Công ty đầu tư này đã công bố một thỏa thuận mua lại công ty bảo hiểm Alleghany với giá 11,6 tỷ USD vào tháng trước và đang thu hồi cổ phiếu của cổ phiếu năng lượng Occidental Petroleum.

HP, một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực máy tính cá nhân, đã tụt hậu rất nhiều so với những tên tuổi công nghệ lớn hơn trong thập kỷ qua và hơn thế nữa. Trước khi có thông tin về Berkshire, cổ phiếu này đã tăng ít hơn 50% kể từ tháng 10 năm 2009.

Nhà phân tích công nghệ Amit Daryanani của Evercore ISI viết trong một ghi chú: “Chúng tôi xem việc Berkshire mua cổ phiếu HPQ là một điều tích cực xác nhận chiến lược / giá trị sâu sắc của HPQ.

HP gia nhập công ty ưu tú trong số những công ty công nghệ hiếm hoi dành cho Buffett, người đã nổi tiếng tránh hầu hết các cổ phiếu trong ngành vì không phù hợp với phong cách đầu tư giá trị của mình. Apple là công ty nắm giữ cổ phần bên ngoài lớn nhất của Berkshire và là một trong những khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay của Buffett, thu về hàng tỷ USD cho Berkshire kể từ khi tập đoàn này bắt đầu mua vào năm 2016.

—Với báo cáo của Michael Bloom.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan