04:22 28-07-2022 49 lượt xem

Best Buy cắt giảm dự báo bán hàng khi lạm phát gây áp lực cho người mua sắm

Best Buy cắt giảm dự báo bán hàng khi lạm phát gây áp lực cho người mua sắm

Khách hàng mua sắm tại cửa hàng Best Buy vào ngày 24 tháng 8 năm 2021 ở Chicago, Illinois.

Scott Olson | những hình ảnh đẹp

Best Buy hôm thứ Tư đã cắt giảm dự báo trong năm và quý thứ hai, cho biết họ nhận thấy nhu cầu đối với hàng điện tử tiêu dùng yếu hơn trong bối cảnh lạm phát.

Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng cho biết hiện họ dự kiến ​​doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sẽ giảm khoảng 13% trong quý II. Con số này thấp hơn mức đã nói vào tháng 5, khi nó dự đoán nó sẽ gần giống với quý đầu tiên khi nó giảm 8%.

Đối với năm tài chính, Best Buy cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sẽ giảm khoảng 11%, so với mức giảm từ 3% đến 6% mà họ dự báo vào tháng Năm.

Best Buy cho biết họ sẽ tạm dừng mua lại cổ phiếu, nhưng sẽ tiếp tục trả cổ tức hàng quý. Nó cũng cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ “sẽ tiếp tục tích cực đánh giá các hành động hơn nữa để quản lý lợi nhuận.” Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về các bước tiềm năng đó.

Với thông báo hôm thứ Tư, Best Buy tham gia một danh sách ngày càng tăng các nhà bán lẻ bao gồm Gap, Adidas, Kohl’s, Target và Walmart đã cảnh báo về doanh thu hoặc lợi nhuận thấp hơn do người tiêu dùng cảm thấy bị chèn ép bởi lạm phát hoặc chuyển chi tiêu sang các dịch vụ, chẳng hạn như du lịch và ăn uống, thay vì hơn hàng hóa.

Tuy nhiên, Best Buy cho biết lượng hàng tồn kho của họ vào cuối quý II sẽ xấp xỉ bằng phẳng so với cùng kỳ năm trước. Đó là sự khác biệt đáng chú ý so với Walmart, Target và Gap, những công ty có quá nhiều hàng tồn kho không mong muốn ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận.

Best Buy đã dự đoán doanh số bán hàng của mình sẽ chậm lại vì nó đã trải qua thời kỳ mà người tiêu dùng có tiền kích cầu và sự thèm muốn lớn bất thường đối với máy tính xách tay mới, thiết bị rạp hát gia đình và thiết bị nhà bếp trong thời kỳ đại dịch. Nó đã hạ dự báo vào tháng Năm.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Corie Barry cho biết người tiêu dùng đang “rút lui với tốc độ nhanh hơn, sâu hơn so với dự đoán ban đầu” khi họ chi tiền cho trải nghiệm hoặc trở nên có ý thức hơn về ngân sách khi giá thực phẩm và khí đốt tăng.

Hôm thứ Tư, Barry cho biết bối cảnh kinh tế đang trở nên khó khăn hơn.

“Khi lạm phát cao tiếp tục và tâm lý người tiêu dùng xấu đi, nhu cầu của khách hàng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đã giảm hơn nữa, dẫn đến kết quả tài chính quý 2 thấp hơn kỳ vọng mà chúng tôi đã chia sẻ vào tháng 5”, bà nói trong một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng doanh số bán hàng của công ty cao hơn trước đại dịch, nhấn mạnh vị thế vững chắc của công ty ngay cả trong thời kỳ hỗn loạn.

Công ty đã theo đuổi các cơ hội tăng trưởng mới, chẳng hạn như thêm hàng hóa như thiết bị tập thể dục, xe đạp điện và các thiết bị làm đẹp công nghệ cao, đồng thời tung ra Totaltech, một chương trình đăng ký bao gồm các đặc quyền như hỗ trợ công nghệ và bảo hành mở rộng.

Thông báo của Best Buy được đưa ra sau khi Walmart gây ra cơn sóng chấn động trên toàn ngành bán lẻ vào thứ Hai, khi gã khổng lồ khổng lồ cắt giảm triển vọng lợi nhuận của mình. Walmart cũng cho biết người tiêu dùng đang bỏ qua hàng hóa tùy ý có lợi nhuận cao hơn vì họ phải trả nhiều hơn cho thực phẩm và khí đốt. Tuy nhiên, công ty đã nâng triển vọng bán hàng của mình, cho biết người mua sắm đã chuyển sang các cửa hàng của họ để mua hàng tạp hóa giá rẻ.

Target đã cắt giảm dự báo tỷ suất lợi nhuận hai lần, lần đầu tiên vào tháng 5 và sau đó vào tháng 6, cho biết họ sẽ thực hiện các bước tích cực để loại bỏ hàng hóa không mong muốn trước mùa tựu trường và kỳ nghỉ quan trọng – bao gồm hủy đơn đặt hàng và giảm giá sâu.

Cổ phiếu của Best Buy giảm khoảng 2% trong giao dịch sau giờ làm việc. Nó sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý hai của mình vào ngày 30 tháng 8.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan