08:46 18-11-2021 92 lượt xem

Bezos ‘Blue Origin thuê chuyên gia vận động hành lang có quan hệ với Obama

Bezos ‘Blue Origin thuê chuyên gia vận động hành lang có quan hệ với Obama

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos đi dạo cùng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Blue Origin, Bob Smith sau khi Bezos bay trên chuyến bay đầu tiên của công ty tới rìa không gian, tại thị trấn Van Horn, Texas, Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Joe Skipper | Reuters

Công ty du lịch vũ trụ của người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã thuê một nhà vận động hành lang có quan hệ với chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama sau khi một nghị sĩ đảng Dân chủ đề xuất mức thuế có thể khiến du lịch vũ trụ đắt hơn một chút.

Bezos ‘Blue Origin gần đây đã thuê Mac Campbell từ Capitol Counsel để vận động hành lang thay mặt công ty để “giám sát và đánh giá các thay đổi được đề xuất đối với Bộ luật Doanh thu Nội bộ đang được Quốc hội coi là một phần của quá trình điều chỉnh ngân sách”, theo một biểu mẫu đăng ký vận động hành lang. Campbell đã đăng ký vận động hành lang cho công ty vào tháng 10.

Campbell từng là trợ lý đại diện thương mại Hoa Kỳ về các vấn đề quốc hội khi làm việc trong văn phòng điều hành của Obama trước khi chuyển sang Ủy ban Tài chính Thượng viện đầy quyền lực. Các khách hàng khác của ông bao gồm Lockheed Martin, Las Vegas Sands và Pacific Mutual, theo dữ liệu từ Trung tâm chính trị đáp ứng phi đảng phái.

Blue Origin đã chi hơn 1,3 triệu đô la cho vận động hành lang chỉ trong năm nay. Vào năm 2020, công ty vũ trụ đã đầu tư gần 2 triệu đô la để cố gắng gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp. Bezos, người có tài sản ròng hơn 200 tỷ USD theo Forbes, đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon vào đầu năm nay để tập trung vào các dự án kinh doanh khác như Blue Origin và Washington Post mà ông sở hữu.

Blue Origin và Campbell đã không trả lại yêu cầu bình luận của CNBC trước khi xuất bản.

Hạ nghị sĩ Earl Blumenauer, D-Ore., Đề xuất đánh thuế đối với các công ty thám hiểm không gian vào ngày 20 tháng 7, ngày Bezos du hành vào không gian cùng ba hành khách khác trên chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của Blue Origin.

Theo một thông cáo báo chí, Đạo luật thuế bảo vệ chống lại khí thải carbon (SPACE) “sẽ tạo ra các loại thuế tiêu thụ đặc biệt mới đối với các chuyến bay vũ trụ thương mại chở hành khách cho các mục đích khác ngoài nghiên cứu khoa học”. Blumenauer là thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà.

Blumenauer nói: “Khám phá không gian không phải là kỳ nghỉ miễn thuế dành cho người giàu. Cũng giống như những người Mỹ bình thường trả thuế khi mua vé máy bay, những tỷ phú bay vào vũ trụ để sản xuất ra thứ gì không có giá trị khoa học cũng nên làm như vậy” trong một tuyên bố vào thời điểm đó. “Tôi không phản đối kiểu đổi mới không gian này. Tuy nhiên, những thứ được thực hiện hoàn toàn vì mục đích du lịch hoặc giải trí, và không có mục đích khoa học, ngược lại sẽ hỗ trợ lợi ích công cộng.”

Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ đang đề xuất một số điều khoản thuế khác như một phần của đề xuất chi tiêu xã hội trị giá gần 1,8 nghìn tỷ USD vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Một trong những ý tưởng là ban hành mức thuế doanh nghiệp tối thiểu 15% đối với thu nhập kê khai của các tập đoàn lớn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan