20:51 14-05-2022 299 lượt xem

Bezos của Amazon chỉ trích Biden vì tweet lạm phát

Bezos của Amazon chỉ trích Biden vì tweet lạm phát

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos phát biểu trong Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) ở Glasgow, Scotland, Anh, ngày 2 tháng 11 năm 2021.

Paul Ellis | Reuters

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã nhắm vào Tổng thống Joe Biden vào thứ Sáu qua một dòng tweet nói rằng lạm phát có thể giảm xuống bằng cách đánh thuế các tập đoàn giàu có.

Biden trước đó trong ngày đã tweet: “Bạn muốn giảm lạm phát? Hãy đảm bảo rằng các tập đoàn giàu có nhất trả phần công bằng của họ.”

Bezos, người có công ty được hưởng lợi từ các khoản tín dụng và khấu trừ thuế, đã trích dẫn dòng tweet để phản bác lại: “Ban Thông tin mới được thành lập nên xem xét lại dòng tweet này, hoặc có thể họ cần thành lập một Ban Non Sequitur mới để thay thế”, cựu Giám đốc điều hành cho biết, dường như đang ám chỉ cho Ban quản trị thông tin vô hiệu của Bộ An ninh Nội địa. “Việc tăng thuế doanh nghiệp là tốt để thảo luận. Việc kiềm chế lạm phát là rất quan trọng để thảo luận. Đánh giá chúng lại với nhau chỉ là hành động sai hướng.”

Trong khi anh ấy không nhắc đến Amazon cụ thể trong tweet đó, Biden trước đây đã chỉ trích lịch sử thuế của công ty. Amazon không trả thuế thu nhập liên bang trong năm 2017 và 2018.

Cuộc tranh cãi trên Twitter diễn ra khi lạm phát đạt mức chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, ảnh hưởng đến chi phí của các mặt hàng thiết yếu như khí đốt, thực phẩm và nhà ở. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã phản ứng với vấn đề này bằng hai lần tăng lãi suất cho đến nay trong năm nay. Họ đã cam kết nhiều hơn cho đến khi lạm phát giảm xuống mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan