00:49 16-05-2022 232 lượt xem

Bezos của Amazon chỉ trích quản trị viên Biden, nói rằng lạm phát làm tổn thương người nghèo

Bezos của Amazon chỉ trích quản trị viên Biden, nói rằng lạm phát làm tổn thương người nghèo

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, tới dự cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson tại tư dinh ngoại giao Vương quốc Anh vào ngày 20 tháng 9 năm 2021 ở Thành phố New York.

Michael M. Santiago | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos đã tweet vào Chủ nhật rằng lạm phát gây tổn hại nặng nề nhất đối với những người ít giàu có nhất ở Hoa Kỳ, và đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden lần thứ hai trong tuần vì những bình luận của ông về lạm phát.

“Trên thực tế, chính quyền đã cố gắng tạo ra nhiều kích thích hơn nữa vào một nền kinh tế đã quá nóng, lạm phát và chỉ có Manchin mới cứu họ khỏi chính họ”, Bezos viết trên Twitter. “Lạm phát là một loại thuế lũy thoái gây tổn hại nhiều nhất đến những người nghèo nhất.

Các bình luận từ Bezos là để đáp lại một chủ đề trong đó Tổng thống Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ đang đi đúng hướng để chứng kiến ​​mức giảm thâm hụt hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay, tổng cộng là 1,5 nghìn tỷ USD. Ông Biden cũng nhắm vào cựu Tổng thống Donald Trump, người đã chứng kiến ​​mức thâm hụt “tăng lên mỗi năm một lần” khi đương nhiệm, ông viết.

Vào thứ Sáu, Bezos đã gọi điện cho Tổng thống Biden qua một dòng tweet nói rằng việc đánh thuế các tập đoàn giàu có có thể giúp giảm lạm phát. Bezos đã thúc giục Ban thông tin xem xét lại đoạn tweet.

“Việc tăng thuế doanh nghiệp là tốt để thảo luận,” Bezos viết vào thứ Sáu. “Việc thuần hóa lạm phát là điều quan trọng cần thảo luận. Việc tập hợp chúng lại với nhau chỉ là hành động sai hướng.”

Trong cả hai trường hợp, chủ tịch không nêu rõ tên Amazon, mặc dù trước đó ông đã bình luận về hồ sơ thuế của gã khổng lồ thương mại điện tử.

Bình luận từ cả Tổng thống Biden và Bezos được đưa ra khi lạm phát ở Mỹ gần mức cao nhất trong 40 năm và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tìm cách tăng lãi suất để chống lại vấn đề này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan