00:32 03-05-2022 281 lượt xem

Biden bắt đầu kế hoạch 3 tỷ đô la để tăng cường sản xuất pin cho xe điện

Biden bắt đầu kế hoạch 3 tỷ đô la để tăng cường sản xuất pin cho xe điện

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng quốc gia vào Ngày Trái đất tại Công viên Seward ở Seattle, Washington, ngày 22 tháng 4 năm 2022.

Jonathan Ernst | Reuters

Chính quyền Biden hôm thứ Hai thông báo họ sẽ bắt đầu kế hoạch trị giá 3,1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất pin trong nước, trong một nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chuyển đất nước từ ô tô chạy bằng khí đốt sang xe điện.

Điện khí hóa ngành giao thông vận tải sẽ rất quan trọng để giảm thiểu biến đổi khí hậu do con người gây ra. Lĩnh vực giao thông vận tải là một trong những ngành đóng góp lớn nhất vào lượng phát thải khí nhà kính của Hoa Kỳ, chiếm khoảng 1/3 lượng khí thải mỗi năm.

Theo Bộ Năng lượng, nguồn tài trợ này sẽ hỗ trợ các khoản tài trợ nhằm xây dựng, trang bị lại hoặc mở rộng sản xuất pin và các bộ phận của pin, cũng như thành lập các cơ sở tái chế pin. Các khoản tài trợ sẽ được tài trợ thông qua luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden, bao gồm hơn 7 tỷ đô la để tăng cường chuỗi cung ứng pin của đất nước.

Động thái này diễn ra sau khi tổng thống hồi tháng 4 viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để khuyến khích sản xuất trong nước các khoáng sản cần thiết để sản xuất pin cho xe điện và lưu trữ năng lượng dài hạn. Lệnh đó có thể giúp các công ty nhận được tài trợ của liên bang cho các nghiên cứu khả thi về các dự án chiết xuất vật liệu để sản xuất EV, chẳng hạn như lithium, niken, coban, graphite và mangan.

Cố vấn Khí hậu Quốc gia Nhà Trắng Gina McCarthy cho biết: “Những loại pin sản xuất tại Mỹ này sẽ giúp giảm lượng khí thải và tạo ra các cơ hội trên toàn quốc”, Cố vấn Khí hậu Quốc gia Nhà Trắng Gina McCarthy cho biết trong cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Hai.

Nhà Trắng, đã đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030, cũng đang nỗ lực xây dựng mạng lưới các trạm sạc xe điện trên toàn quốc và tạo ra các ưu đãi về thuế cho người tiêu dùng mua xe điện. Chính quyền cũng đã cam kết thay thế đội xe 600.000 ô tô và xe tải của liên bang sang năng lượng điện vào năm 2035.

Mỹ là thị trường tiêu thụ xe điện lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Châu Âu. Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, chỉ 4% xe hơi mới được bán ở Mỹ năm ngoái là xe điện.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M. Granholm cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng: “Định vị vị trí trung tâm và vị trí của Hoa Kỳ trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về pin tiên tiến là cách chúng tôi tăng cường khả năng cạnh tranh và điện hóa hệ thống giao thông của mình”, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M. Granholm cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan