19:28 09-06-2022 176 lượt xem

Biden công bố tiêu chuẩn cho trạm sạc xe điện

Biden công bố tiêu chuẩn cho trạm sạc xe điện

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố giải phóng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong sáu tháng tới từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ, như một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm giảm giá xăng dầu, trong bài phát biểu tại Thính phòng Tòa án phía Nam của Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower tại Nhà Trắng ở Washington, ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Kevin Lamarque | Reuters

Chính quyền Biden trong tuần này đã đề xuất các tiêu chuẩn mới cho chương trình xây dựng mạng lưới quốc gia gồm 500.000 trạm sạc xe điện vào năm 2030, động thái mới nhất trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của đất nước.

Các quan chức Biden cho biết đề xuất về tiêu chuẩn tối thiểu sẽ giúp thiết lập nền tảng để các bang xây dựng các dự án trạm thu phí mà tất cả các lái xe đều có thể tiếp cận được, bất kể vị trí, thương hiệu xe điện hay công ty thu phí.

Điện khí hóa ngành giao thông vận tải, một trong những lĩnh vực đóng góp lớn nhất vào lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Hoa Kỳ, là rất quan trọng để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Chính quyền đã quảng cáo rằng xe điện phù hợp với túi tiền của người Mỹ hơn so với ô tô chạy bằng khí đốt và đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030.

Đầu năm nay, Nhà Trắng đã đưa ra kế hoạch phân bổ 5 tỷ USD cho các bang để tài trợ cho các bộ sạc EV trong 5 năm tới. Kế hoạch này là một phần của luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng, bao gồm 7,5 tỷ đô la để xây dựng mạng lưới các trạm sạc xe điện toàn quốc.

“Mọi người đều xứng đáng có cơ hội hưởng lợi từ xe điện”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết trong cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Tư.

Buttigieg nói: “Chúng tôi không chỉ chú ý đến số lượng bộ sạc EV mà còn cả chất lượng của chúng. “Mọi người sẽ có thể tìm thấy một trạm sạc hoạt động khi nào và ở đâu họ cần.”

Các quan chức cho biết các tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo một mạng lưới bộ sạc thống nhất với các hệ thống thanh toán, thông tin giá cả và tốc độ sạc tương tự. Quy tắc yêu cầu thông tin thời gian thực về giá cả và vị trí của trạm để người lái xe có thể lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến đi của họ. Và các trạm sẽ được yêu cầu có số lượng và loại bộ sạc tối thiểu.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang giải quyết sự lo lắng về phạm vi và sa mạc sạc xe bằng cách đảm bảo rằng các trạm sạc có thể tiếp cận dễ dàng và bình đẳng, cho phép mọi người Mỹ có thể đi đến bờ biển bằng một chiếc xe điện”, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết trong một tuyên bố.

Mỹ là thị trường tiêu thụ xe điện lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Châu Âu. Theo một nghiên cứu của Báo cáo Người tiêu dùng năm 2020, người lái xe ô tô EV chi tiêu ít hơn 60% mỗi năm cho chi phí nhiên liệu so với người lái xe ô tô chạy bằng khí đốt.

Nhà Trắng trước đây đã đề xuất một gói khuyến khích xe điện để phân bổ thêm tiền cho những người tiêu dùng đã mua xe điện do công nhân đoàn thể chế tạo. Chính quyền cũng đã cam kết chuyển đội xe liên bang gồm 600.000 ô tô và xe tải sang năng lượng điện vào năm 2035.

Quy tắc được đề xuất dự kiến ​​sẽ được công bố trong Sổ đăng ký Liên bang vào tuần tới.

ĐỒNG HỒ: Công nghệ cho phép người lái xe sạc khi đang lái xe

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan