00:49 04-06-2022 283 lượt xem

Biden đào CEO Elon Musk của Tesla về nền kinh tế, chào hàng Ford

Biden đào CEO Elon Musk của Tesla về nền kinh tế, chào hàng Ford

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu đã phủ nhận CEO Tesla Elon Musk được báo cáo về “cảm giác tồi tệ” về nền kinh tế Mỹ, đồng thời ca ngợi một số đối thủ cạnh tranh của Musk vì đã mở rộng đầu tư vào xe điện.

Sau đó, Biden đã vuốt ve Musk, một người thường xuyên chỉ trích chính quyền của ông. “Rất may mắn trong chuyến đi của anh ấy lên mặt trăng,” Biden nói về người sáng lập SpaceX.

Tổng thống đã được hỏi về Musk sau một bài phát biểu ở Delaware giới thiệu báo cáo việc làm vững chắc được công bố vào thứ Sáu trước đó. Bộ Lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 390.000 việc làm trong tháng 5, một con số tốt hơn dự kiến, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được duy trì ở mức thấp là 3,6%.

Trong khi đó, Musk nói với các giám đốc điều hành trong một email hôm thứ Năm rằng ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế và sẽ cần phải cắt giảm 10% số việc làm của Tesla, theo Reuters. Cổ phiếu Tesla giảm vào thứ Sáu.

Khi được hỏi về cảm giác được báo cáo của Musk, Biden khen ngợi Ford và Stellantis.

“Chà, để tôi nói cho bạn biết, trong khi Elon Musk đang nói về điều đó, Ford đang tăng cường đầu tư của họ”, Biden nói, rút ​​một tờ giấy ghi chú từ túi áo khoác của mình.

“Tôi nghĩ Ford đang tăng cường đầu tư vào việc chế tạo xe điện mới, 6.000 nhân viên mới, nhân viên công đoàn, tôi có thể nói thêm, ở Trung Tây”, ông nói và nói thêm rằng “tập đoàn cũ của Chrysler, Stellantis, họ cũng đang đầu tư tương tự vào điện xe cộ.”

Biden cũng lưu ý rằng Intel có kế hoạch bổ sung 20.000 việc làm mới như một phần của khoản đầu tư vào Ohio.

“Vì vậy, bạn biết đấy, rất nhiều may mắn trong chuyến đi đến mặt trăng của anh ấy,” Biden xua tay nói.

Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng trong vòng vài phút sau nhận xét của Biden, Musk đã tweet “Cảm ơn ngài Tổng thống!” cùng với một Thông cáo báo chí tháng 4 năm 2021 từ NASA thông báo rằng SpaceX, công ty du lịch tên lửa của Musk, đã được chọn để hạ cánh những người Mỹ tiếp theo lên mặt trăng.

Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, đang đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Gần đây, anh ấy đã chia sẻ nhiều dòng tweet mang tính chính trị hơn, bao gồm một thông điệp hồi tháng trước chỉ trích đảng Dân chủ và thề sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa.

Việc tổng thống bị hạ bệ đánh dấu điểm xích mích mới nhất với Musk, người đã công khai chỉ trích Nhà Trắng và bản thân Biden.

Vào tháng 3, Musk đã nổi giận sau bài phát biểu tại Liên bang của Biden cổ vũ nỗ lực sản xuất xe điện của Ford và General Motors trong khi không đề cập đến Tesla.

“Không ai đang theo dõi Nhà nước của Liên minh”, Musk nói trong một email gửi CNBC.

Hai tháng sau, Musk tuyên bố chính quyền Biden không hiệu quả và nói rằng “tổng thống thực sự là người kiểm soát [Biden’s] máy chụp ảnh từ xa. “

Một phát ngôn viên của Biden phản pháo lại: “Chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy một tỷ phú chống lao động sẽ tìm mọi cơ hội để bám gót vị Tổng thống ủng hộ công đoàn và ủng hộ công nhân nhất trong lịch sử hiện đại.”

Brian Schwartz của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan