01:15 07-04-2022 224 lượt xem

Biden thúc đẩy nỗ lực hợp nhất kho hàng

Biden thúc đẩy nỗ lực hợp nhất kho hàng

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về báo cáo việc làm tháng 3, trong bài phát biểu tại Phòng ăn Nhà nước tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Kevin Lamarque | Reuters

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực đoàn kết công nhân Amazon, sau khi một trong những nhà kho của công ty đã bỏ phiếu để gia nhập công đoàn vào tuần trước.

“Lựa chọn tham gia công đoàn chỉ thuộc về người lao động”, Biden nói trong phát biểu tại hội nghị toàn quốc của các Công đoàn Thương mại Xây dựng ở Bắc Mỹ. “Nhân tiện, chúng tôi đến Amazon đây. Hãy theo dõi.”

Vào thứ Sáu, các công nhân tại một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten của New York đã bỏ phiếu áp đảo để gia nhập Liên đoàn Lao động Amazon, một tổ chức cơ sở bao gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của công ty. Kết quả cuộc bầu cử là một bước ngoặt đối với các nhà tổ chức lao động, những người đã tìm cách hợp nhất các nhân viên kho hàng và giao hàng của Amazon trong nhiều năm.

Amazon từ lâu đã phản đối công đoàn trong lực lượng lao động của mình và thực hiện một chiến dịch tích cực để ngăn cản công nhân liên kết với nhau tại nhà kho Staten Island, giống như đã làm tại một nhà kho ở Alabama vào mùa xuân năm ngoái, nơi công nhân từ chối công đoàn. Một cuộc bầu cử tập trung tại nhà kho Alabama đã kết thúc vào thứ Sáu, nhưng kết quả vẫn phụ thuộc vào một số lá phiếu bị thách thức.

Tháng 3 năm ngoái, Biden đã xác nhận các ổ đĩa công đoàn đang diễn ra ở Alabama và trên khắp đất nước, nhưng ông đã ngừng đặt tên cụ thể cho Amazon. Ông cũng không khuyến khích các nhà tuyển dụng can thiệp vào các cuộc bầu cử.

“Không nên đe dọa, không ép buộc, không đe dọa, không tuyên truyền chống công đoàn”, Biden nói vào thời điểm đó. “Bạn biết đấy, mọi công nhân nên có sự lựa chọn tự do và công bằng để tham gia công đoàn … không người sử dụng lao động nào có thể lấy điều đó ngay lập tức.”

Trong phát biểu của mình hôm thứ Tư, Biden ca ngợi lợi ích của các công đoàn, lập luận rằng các thành viên công đoàn được trả lương cao hơn, cải thiện phúc lợi và “nơi làm việc an toàn hơn, lành mạnh hơn.”

Ông cũng kêu gọi Quốc hội thông qua Đạo luật Bảo vệ Quyền Tổ chức, đạo luật này sẽ bảo vệ những người lao động đang cố gắng tổ chức và hạn chế sự can thiệp của nhân viên vào các chiến dịch của công đoàn. Đạo luật PRO đã thông qua Hạ viện nhưng bị đình trệ tại Thượng viện.

Cuộc bỏ phiếu thành công ở Staten Island được kỳ vọng sẽ mở đầu cho những nỗ lực hợp nhất hóa hơn nữa tại Amazon và các công ty khác. Liên đoàn Lao động Amazon cũng đang cố gắng tổ chức một nhà kho khác ở Đảo Staten gần đó. Cuộc bầu cử đó dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về nhận xét của Biden.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Liên đoàn Lao động Amazon thắng – Chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan