14:30 05-05-2022 135 lượt xem

Bill Gates nói Elon Musk có thể khiến Twitter tồi tệ hơn

Bill Gates nói Elon Musk có thể khiến Twitter tồi tệ hơn

Bill Gates tham dự phiên họp của Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thế giới “Tăng tốc đổi mới và triển khai công nghệ sạch” vào ngày thứ ba của COP26 vào ngày 02 tháng 11 năm 2021 tại Glasgow, Scotland.

Jeff J Mitchell | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Bill Gates đã cảnh báo rằng Elon Musk có thể khiến Twitter trở nên “tồi tệ” hơn sau khi CEO Tesla cam kết mua lại hãng truyền thông xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của Wall Street Journal hôm thứ Tư, Gates cho biết không rõ Musk sẽ thay đổi Twitter như thế nào nếu ông nắm quyền sở hữu, đồng thời gây lo ngại về việc lan truyền thông tin sai lệch trên các nền tảng mạng xã hội.

Người đồng sáng lập Microsoft thừa nhận rằng thành tích của Musk tại các công ty khác là rất ấn tượng, đồng thời ca ngợi thời gian của ông ở vị trí lãnh đạo Tesla và SpaceX là “đáng kinh ngạc”. Gates cho biết ông tin rằng Musk đã làm rất tốt việc tập hợp một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời tại các công ty đó.

“Tôi nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra lần này, nhưng chúng ta nên có một tâm hồn cởi mở và đừng bao giờ đánh giá thấp Elon,” anh nói.

Bình luận của tỷ phú công nghệ được đưa ra sau khi Musk cáo buộc ông bán khống cổ phiếu Tesla vào tháng trước. Musk cũng đã tweet một câu nói đùa thô thiển về Gates rằng CNBC đã quyết định không in. Gates cho biết những lời xúc phạm không làm phiền anh ta.

Gates, người đã được thay thế bởi Musk trở thành người giàu nhất thế giới trong những năm gần đây, tiếp tục đặt câu hỏi về mục tiêu của Musk với Twitter và liệu động lực thúc đẩy tự do ngôn luận của ông có hợp lý hay không.

“Anh ấy cảm thấy thế nào về điều gì đó [on Twitter] Gates hỏi.

“Mục tiêu của anh ấy là gì? [and] những thuyết âm mưu kỳ quặc? Ông ấy có chia sẻ mục tiêu đó hay không? ”, Gates nói.

Đại diện của Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trong vài tuần qua, Musk đã gợi ý về một số cách mà ông có thể xem xét để cải thiện Twitter ngoài việc thúc đẩy tự do ngôn luận. Chẳng hạn, vào cuối ngày thứ Ba, anh ấy gợi ý rằng anh ấy có thể bắt đầu tính phí các công ty một khoản phí “nhẹ” để sử dụng nền tảng này.

Chống thông tin sai lệch

Thông tin sai lệch về vắc-xin đã lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội trong đại dịch Covid-19, với một số tuyên bố sai rằng Gates bằng cách nào đó đang sử dụng vắc-xin để cấy chip 5G vào người để ông có thể theo dõi vị trí của họ.

Gates nói: “Điều đó thật bất ngờ và gần như rất kỳ lạ. “Bây giờ tôi đã trở lại thế giới vật chất … mọi người đến và la hét và phản đối.”

Anh ấy nói rằng thật “nguy hiểm” khi mọi người “bỏ qua” công cụ quan trọng đang được sử dụng để cứu mạng người và anh ấy tin rằng những người sở hữu nền tảng mạng xã hội có vai trò trong việc đảm bảo sự thật được chia sẻ một cách hiệu quả.

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Ông thừa nhận: “Khi bạn không có các nhà lãnh đạo đáng tin cậy lên tiếng về vắc-xin, thì rất khó để nền tảng hoạt động chống lại điều đó. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi có vấn đề về lãnh đạo và chúng tôi có vấn đề về nền tảng.”

Gates nói: “Cách bạn làm cho những nền tảng đó truyền bá sự thật chứ không phải những thứ điên rồ, mà ở đó cần phải có một số phát minh thực sự.

“Đó là một vấn đề lớn về tính hợp pháp của các cuộc bầu cử hoặc đổi mới y tế … bất kỳ loại hành vi tập thể nào,” ông nói thêm.

Gates nói, thực tế là thông tin về hiệu quả của thuốc có thể lan truyền nhanh chóng và rẻ tiền nên là một điều may mắn cho nhân loại, trước khi tiếp tục gọi câu chuyện hydroxychloroquine là “điên rồ”.

“Tôi không thể giải thích điều đó,” anh nói. “Tôi không nghĩ kỹ thuật số chịu trách nhiệm cho nỗi ám ảnh về các loại thuốc không hoạt động.”

Gates cho biết ông có kế hoạch thành lập một đơn vị truyền thông xã hội với 3.000 người để giúp tuyên truyền thông tin chính xác về vắc xin trong tương lai. Ông nhấn mạnh rằng “những thông điệp tốt” cần được truyền đi bởi những người tin cậy trong cộng đồng, chẳng hạn như các nhà lãnh đạo chính trị và dân tộc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan