23:32 13-07-2022 141 lượt xem

Bill Gates tặng 20 tỷ USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates

Bill Gates tặng 20 tỷ USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và Chủ tịch Quỹ Gates, đi đến một phiên họp buổi sáng trong Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 08 tháng 7 năm 2022 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Tư, Bill Gates đã thông báo rằng ông quyên góp 20 tỷ đô la cho Quỹ Bill & Melinda Gates trong tháng này khi cơ quan này có kế hoạch tăng chi tiêu.

“Một số thất bại lớn trên toàn cầu trong vài năm qua đã khiến nhiều người nản lòng và tự hỏi liệu thế giới có trở nên tồi tệ hơn hay không”, đồng sáng lập Microsoft, người giàu thứ 4 thế giới, cho biết trong một tiếng riu ríu.

Gates chỉ ra đại dịch Covid-19 đang diễn ra, những thất bại trong bình đẳng giới và sức khỏe phụ nữ, biến đổi khí hậu và cuộc chiến của Nga với Ukraine, như một số vấn đề chính mà thế giới đang phải đối mặt.

Gates cho biết: “Tôi hy vọng bằng cách đóng góp nhiều hơn, chúng tôi có thể giảm thiểu một số đau khổ mà mọi người đang phải đối mặt ngay bây giờ và giúp thực hiện tầm nhìn của quỹ là mang đến cho mọi người cơ hội sống khỏe mạnh và hiệu quả”.

Quỹ hiện có kế hoạch tăng chi tiêu hàng năm lên 9 tỷ đô la vào năm 2026, đánh dấu mức tăng 50% so với mức trước đại dịch. Trong một thông cáo cho biết, khoản quyên góp mang lại cho quỹ này khoảng 70 tỷ đô la.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2000, Quỹ Bill & Melinda Gates đã trở thành một trong những tổ chức từ thiện giàu có nhất thế giới. Gates từ bỏ vai trò hàng ngày của mình tại Microsoft vào năm 2008 để dành nhiều thời gian hơn cho tổ chức phi lợi nhuận.

Bill và Melinda Gates, ngay sau khi tuyên bố chia tay, đã cam kết đầu tư 15 tỷ USD cho tổ chức vào tháng 7 năm ngoái.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan