18:30 28-02-2022 143 lượt xem

Binance sẽ không chặn tài khoản Nga sau khi Ukraine yêu cầu

Binance sẽ không chặn tài khoản Nga sau khi Ukraine yêu cầu

Logo của sàn giao dịch tiền điện tử Binance hiển thị trên màn hình điện thoại.

Jakub Porzycki | NurPhoto qua Getty Images

Binance cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không “đơn phương” đóng băng tài khoản của người dùng Nga, sau khi phó thủ tướng Ukraine kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn thực hiện hành động như vậy.

Người phát ngôn của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nói với CNBC: “Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội.

“Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp sự tự do tài chính lớn hơn cho mọi người trên toàn cầu. Đơn phương quyết định cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ bay khi đối mặt với lý do tại sao tiền điện tử tồn tại.”

Hôm Chủ nhật, Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine, đã yêu cầu các sàn giao dịch lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga.

“Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn phá hoại những người dùng bình thường”, Fedorov nói trong một tweet.

Belarus là một đồng minh của Nga.

Nga tiếp tục tấn công các thành phố lớn trên khắp Ukraine, nhưng các lực lượng của nước này được cho là hầu như đã chặn đứng các bước tiến của Nga.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt nhắm vào các ngân hàng Nga, nợ có chủ quyền, nội bộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin và bản thân nhà lãnh đạo. Kết quả là đồng rúp của Nga đã lao dốc.

Binance cho biết họ đang “thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo chúng tôi thực hiện hành động chống lại những người đã có lệnh trừng phạt đối với họ trong khi giảm thiểu tác động đến người dùng vô tội.”

“Nếu cộng đồng quốc tế mở rộng các lệnh trừng phạt đó hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đó một cách quyết liệt”, một phát ngôn viên của công ty nói thêm.

Binance vẫn chưa trả lời câu hỏi tiếp theo về những bước mà họ đang thực hiện đối với những người đã bị nhắm mục tiêu trừng phạt. CNBC cũng đã liên hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác để hỏi liệu họ có đóng băng tài khoản người dùng Nga hay không, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, cho biết trên Twitter hôm thứ Hai rằng công ty “không thể đóng băng tài khoản của khách hàng Nga của chúng tôi mà không có yêu cầu pháp lý để làm như vậy.”

Tuy nhiên, Dmarket, một nền tảng cho phép mọi người giao dịch các vật phẩm ảo trong trò chơi, cho biết họ đã cắt “mọi mối quan hệ với Nga và Belarus do cuộc xâm lược Ukraine”, trong một tuyên bố trên Twitter.

Công ty cho biết người dùng từ Nga và Belarus đã bị cấm đăng ký với Dmarket và tài khoản của người dùng từ các quốc gia này đã bị đóng băng. Theo Dmarket, đồng rúp của Nga đã bị xóa khỏi nền tảng này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan