17:11 11-04-2022 224 lượt xem

Binance tăng cường mở rộng Trung Đông với sự chấp thuận của Abu Dhabi

Binance tăng cường mở rộng Trung Đông với sự chấp thuận của Abu Dhabi

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty “không bị xa lánh ở nơi khác” và còn “nhiều điều hơn thế nữa”.

Ngụy Liệt Tây | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã nhận được đèn xanh tạm thời từ các cơ quan quản lý Abu Dhabi, tăng cường mở rộng của nó ở Trung Đông.

Hôm Chủ nhật, công ty cho biết họ đã được Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi chấp thuận “về nguyên tắc” để hoạt động như một nhà môi giới-đại lý tài sản kỹ thuật số. Công ty cho biết động thái này là một bước ban đầu để trở thành một “nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được quản lý đầy đủ” trong thành phố.

Đây là thành phố thứ hai mà Binance nhận được sự chấp thuận từ – công ty đã nhận được giấy phép tiền điện tử ở Dubai vào tháng trước. Động thái này cũng diễn ra sau khi Binance được ngân hàng trung ương của đất nước ủy quyền tại Bahrain.

Binance đã đẩy mạnh vào thị trường Trung Đông sau khi nhận được sự tiếp nhận lạnh lùng ở những nơi khác.

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý đã đặt ra các hạn chế đối với công ty, cấm công ty thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào. Tại Singapore, nó đã hạn chế dịch vụ của mình sau khi ngân hàng trung ương của nước này cảnh báo rằng nó có thể vi phạm luật thanh toán địa phương.

Đáp lại một tweet từ CNBC, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty “không bị xa lánh ở nơi khác” và còn “nhiều điều hơn thế nữa”.

Trước đây, Binance nổi tiếng với xu hướng hoạt động độc lập với các quy định của địa phương. Giám đốc của công ty cho đến gần đây đã tự hào về việc không có trụ sở chính thức. Tuy nhiên, trước áp lực từ các cơ quan quản lý toàn cầu, Binance đã thay đổi chiến lược, nói rằng họ muốn trở thành một doanh nghiệp được quản lý. Công ty hiện đang đánh giá nơi đặt văn phòng chính.

Một số công ty tiền điện tử, bao gồm Crypto.com và FTX, đang tìm đến các quốc gia vùng Vịnh như UAE như một điểm đến để thiết lập cửa hàng. Nhưng khu vực này đang mở cửa cho thế giới tiền điện tử được quản lý lỏng lẻo vào một thời điểm khó xử – UAE gần đây đã được đưa vào “danh sách xám” bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một cơ quan giám sát rửa tiền toàn cầu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan