18:34 06-01-2022 93 lượt xem

Bitcoin (BTC), các loại tiền điện tử khác giảm theo phút diều hâu của Fed

Bitcoin (BTC), các loại tiền điện tử khác giảm theo phút diều hâu của Fed

Hình ảnh đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy ở phía trước của đồ thị chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 5 năm 2021.

Dado Ruvic | Reuters

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh vào thứ Năm khi các biên bản diều hâu từ cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang đánh vào các tài sản rủi ro toàn cầu.

Bitcoin được giao dịch ở mức 42.884,35 USD, giảm hơn 8% so với 24 giờ trước, theo dữ liệu của Coin Metrics. Nó đã giảm xuống mức 42.503,88 USD trong 24 giờ qua, mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Các loại tiền điện tử khác cũng giảm. Ethereum giảm hơn 12% xuống 3.358,42 USD trong khi solana giảm 13% xuống 148,37 USD.

Việc bán tháo tiền điện tử diễn ra sau khi cổ phiếu giảm vào thứ Tư sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed, trong đó ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ quay trở lại chính sách tiền tệ hỗ trợ của mình, bao gồm cả việc giảm số lượng trái phiếu mà họ nắm giữ.

Fed cũng chỉ ra rằng họ có thể phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt trên 1,7% vào thứ Tư.

Các tài sản tăng trưởng như cổ phiếu công nghệ có xu hướng bị ảnh hưởng khi tỷ giá tăng, vì thu nhập trong tương lai trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư khi lợi suất cao hơn. Tâm lý đó đã chuyển sang tiền điện tử, được coi là tài sản rủi ro.

“Nhìn chung, tôi cho rằng thị trường toàn cầu đã thể hiện sự yếu kém trước những động thái tăng lãi suất gần đây của Fed. Do đó, tôi cho rằng mức giảm ngày hôm qua khá tương quan. Chúng tôi đã thấy thị trường Mỹ giảm hôm qua và kết quả là tất cả những điều khác Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển công ty và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết các loại tài sản rủi ro cũng kém như nhau, bao gồm cả tiền điện tử.

“Đặc biệt đối với Bitcoin và tiền điện tử, 4 tuần qua đã chứng kiến ​​một số hành động giá yếu do thiếu sự quan tâm / nhu cầu, mùa lễ và các yếu tố có khả năng tương tự.”

Cổ phiếu ở châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương cũng giảm vào thứ Năm.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản Bitbank, cho biết bitcoin có thể giảm mạnh hơn nữa, có khả năng giảm xuống còn 40.000 USD, nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 sắp tới cho thấy sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

“Áp lực giảm giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến khi thị trường định giá hoàn toàn trong chính sách tiền tệ thắt chặt hơn mong đợi trong tương lai”, Hasegawa cho biết trong một email vào thứ Năm.

Ryan Browne và Eustance Huang của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan