22:01 23-05-2022 97 lượt xem

Bitcoin (BTC) có thể giảm xuống 8.000 đô la, giảm 70%: Guggenheim’s Minerd

Bitcoin (BTC) có thể giảm xuống 8.000 đô la, giảm 70%: Guggenheim’s Minerd

Scott Minerd, Chủ tịch Đầu tư và Giám đốc Đầu tư Toàn cầu, Guggenheim Partners, phát biểu trong Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, California, vào ngày 2 tháng 5 năm 2022.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd, dự đoán hôm thứ Hai, Bitcoin có thể giảm thêm và giảm xuống 8.000 USD so với mức hiện tại.

Điều đó sẽ thể hiện mức giảm hơn 70% so với giá sáng thứ Hai chỉ còn hơn 30.000 đô la.

“Khi bạn phá vỡ dưới 30.000 [dollars] nhất quán, 8.000 [dollars] là đáy cuối cùng, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều chỗ cho nhược điểm, đặc biệt là với việc Fed đang hạn chế “, Minerd nói với CNBC Andrew Ross Sorkin trong một cuộc phỏng vấn” Squawk Box “tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ hôm thứ Hai .

Minerd đang đề cập đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

Kể từ khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào đầu tháng này, bitcoin đã phải vật lộn để tăng đáng kể trên mức đó. Nó thường xuyên giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Nếu dự báo của Minerd trở thành sự thật, nó sẽ gây thêm đau đớn cho bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, vốn đã chứng kiến ​​khoảng 500 tỷ đô la bị xóa sổ giá trị của nó trong tháng qua. Bitcoin đã giảm khoảng 24% chỉ trong 30 ngày qua.

CIO cũng nói rằng hầu hết tiền điện tử là “rác” nhưng bitcoin và ethereum sẽ tồn tại.

Ông nói: “Hầu hết những loại tiền này, chúng không phải là tiền tệ, chúng là rác.

Mặc dù vậy, anh ấy nói, “Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thấy người chơi thống trị trong tiền điện tử.”

Minerd đã so sánh tình hình hiện tại với bong bóng dotcom đầu những năm 2000.

“Nếu chúng ta ngồi đây trong bong bóng internet, chúng ta sẽ nói về việc Yahoo và America Online là những người chiến thắng lớn như thế nào”, ông nói. “Mọi thứ khác, chúng tôi không thể cho bạn biết liệu Amazon hay Pets.com sẽ là người chiến thắng.”

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã có nguyên mẫu phù hợp cho tiền điện tử,” ông nói và cho rằng tiền tệ cần lưu trữ giá trị, là phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản.

Ông nói: “Không có điều nào trong số những điều này trôi qua, thậm chí chúng không thể vượt qua trên một cơ sở. Minerd nói thêm rằng những tiến bộ công nghệ bổ sung có thể thay đổi điều đó và giúp tạo ra một hệ sinh thái nơi mọi người quen với việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch và tự tin rằng họ sẽ giữ được giá trị của mình.

Bình luận của Minerd được đưa ra sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde nói rằng tiền điện tử “chẳng có giá trị gì.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan