18:47 18-07-2022 49 lượt xem

Bitcoin (BTC) đứng đầu $ 22,000, ethereum nhảy vọt khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Bitcoin (BTC) đứng đầu $ 22,000, ethereum nhảy vọt khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Giá Bitcoin và tiền điện tử đã phải chịu áp lực vào năm 2022 khi các nhà giao dịch cảm thấy sự sụp đổ từ một số vụ sụp đổ lớn trong ngành.

Selim Korkutata | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã tăng lên trên 22.000 đô la vào thứ Hai, chạm mức cao nhất trong hơn một tháng khi thị trường tiền điện tử nuôi hy vọng rằng sự lây lan và rung chuyển trong vài tuần qua sắp kết thúc.

Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới được giao dịch quanh mức 22.228,70 đô la vào lúc 6:30 sáng theo giờ ET, tăng khoảng 4%. Bitcoin được giao dịch ở mức cao 22.493,61 USD trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ ngày 16/6.

Các loại tiền điện tử khác cũng tăng với ether tăng hơn 10% so với giá 24 giờ trước và mã thông báo MATIC của Polygon tăng 21%.

Tâm lý tăng giá được hỗ trợ bởi sự phục hồi trên các thị trường chứng khoán ở châu Âu và châu Á. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cũng cao hơn. Tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, có mối tương quan chặt chẽ với giao dịch thị trường chứng khoán. Thông thường, sự gia tăng của cổ phiếu cũng sẽ nâng cao tâm lý trong thị trường tiền điện tử.

Nhưng các nhà đầu tư cũng đang theo dõi xem liệu cuộc tàn sát trong vài tuần qua, vốn đã chứng kiến ​​bitcoin giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được vào tháng 11 và hàng tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường, có thể kết thúc hay không.

Sự sụp đổ giá đã kéo theo sự sụp đổ của một số công ty nổi tiếng trong không gian, đáng chú ý nhất là quỹ đầu cơ Three Arrows Capital và công ty cho vay tiền điện tử Celsius, cả hai đều đã nộp đơn xin phá sản.

Những sự sụp đổ này đã gây ra sự lây lan trong toàn ngành và khiến các công ty liên kết khác phải chịu áp lực.

Phần lớn điều này được gây ra bởi số lượng đòn bẩy và khoản vay khổng lồ đã diễn ra trong chu kỳ tiền điện tử mới nhất này. Ví dụ, Three Arrows Capital đã vay các khoản vay không thể trả lại sau khi sự sụp đổ tiền điện tử diễn ra. Celsius, công ty đã cung cấp cho khách hàng lợi suất trên 18% khi gửi tiền kỹ thuật số của họ, đã thực hiện các hoạt động giao dịch rủi ro cao để kiếm tiền lãi để cố gắng trả lại cho người dùng của mình.

Các công ty tiền điện tử đã và đang bán bớt bất kỳ tài sản nào mà họ có để cố gắng đáp ứng các khoản nợ của mình, điều này đã gây áp lực lên thị trường rộng lớn hơn.

Các nhà phân tích cho rằng có những dấu hiệu cho thấy sự lây lan này có thể đang chậm lại.

David Moreno, nhà phân tích nghiên cứu tại CryptoCompare, đã viết trong một ghi chú nghiên cứu: “Điều tồi tệ nhất của sự lây lan thị trường có thể đã diễn ra theo chiều hướng của nó, với phần lớn việc buộc phải bán sau lưng chúng tôi”.

Bất chấp sự phục hồi, thị trường tiền điện tử vẫn đang bị ảnh hưởng. Cả bitcoin và ether đều giảm hơn 50% trong năm nay. Bitcoin đã có quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ vào quý thứ hai.

Các nhà phân tích vẫn chưa thuyết phục về bất kỳ động thái tăng giá đáng kể nào trong thời gian tới.

“Với kết quả kinh doanh tiêu cực nghiêm trọng trong Quý 2, không có gì ngạc nhiên khi một đợt tăng ‘giảm nhẹ’ đã xảy ra. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục bị giới hạn trong phạm vi trong những tháng tới”, Moreno nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan