15:24 06-05-2022 261 lượt xem

Bitcoin (BTC) giảm mạnh khi 126 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC) giảm mạnh khi 126 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử

Bitcoin giảm mạnh sau đợt bán tháo các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ. Bitcoin có tương quan chặt chẽ với biến động giá của chỉ số Nasdaq.

Luke MacGregor | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bitcoin giảm giá vào thứ Năm khi một đợt bán tháo cổ phiếu lớn ở Mỹ đã gây kinh hoàng cho thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm hơn 8% ở mức $ 36,251,50 vào thứ Sáu vào khoảng 4:03 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk. Vào thứ Năm, bitcoin đã giảm xuống dưới 36.000 đô la trước khi cắt giảm một số khoản lỗ đó.

Các loại tiền điện tử khác bao gồm ether và XRP cũng giảm mạnh.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khoảng 129 tỷ USD giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ 4:03 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Việc bán tiền điện tử được khơi mào bởi một ngày đau khổ trên Phố Wall khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất hơn 1.000 điểm vào thứ Năm, đánh dấu mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020.

Nasdaq nặng về công nghệ giảm gần 5%. Bitcoin vẫn tương quan với thị trường chứng khoán với việc tiền điện tử giảm hoặc tăng cùng với cổ phiếu.

“Nhìn chung, các thị trường toàn cầu đã bị kinh hoàng bởi những lo ngại về tăng trưởng như chúng ta có thể thấy. Chỉ số Dow đã có mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2020 và tất cả các tài sản dựa trên rủi ro liên quan theo sau bao gồm cả tiền điện tử”, Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế về tiền điện tử trao đổi Luno, nói với CNBC.

Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất cơ bản thêm nửa điểm phần trăm. Việc tiếp tục tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ đã làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ có thể đi vào suy thoái.

Ayyar nói rằng bitcoin “mất một mức quan trọng” khi nó giảm xuống dưới 37.500 USD và điều đó có thể cho thấy “một động thái thấp hơn nhiều” trong vài ngày tới. Ông cho biết bitcoin có thể sớm kiểm tra mức thấp 30.000 USD và nếu giá giảm xuống dưới mức đó, nó có thể giảm xuống 25.000 USD.

Ayyar nói thêm: “Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số cuộc biểu tình cứu trợ, nhưng không có gì cho thấy sự thay đổi trong tâm lý” trừ khi bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ thị trường trên 42.000 USD, Ayyar nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan