15:34 16-11-2021 58 lượt xem

Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 60.000 đô la khi các loại tiền điện tử lớn lao dốc

Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 60.000 đô la khi các loại tiền điện tử lớn lao dốc

Hình ảnh đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy ở phía trước của đồ thị chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 5 năm 2021.

Dado Ruvic | Reuters

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh vào thứ Ba, rút ​​lui khỏi mức cao gần kỷ lục.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin đã giảm xuống còn 60.000 USD trong phiên giao dịch sáng muộn theo giờ Singapore. Nó đã phục hồi một số trong số những khoản thua lỗ đó và đang giao dịch ở khoảng $ 60.600,10 lúc 2:42 chiều Singapore (1:42 sáng theo giờ ET), giảm gần 8% so với 24 giờ trước.

Ether, trong khi đó, giảm gần 8% xuống 4.310,96 USD.

Động lực đằng sau chuyển động giá không rõ ràng.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, nhà lập kế hoạch nhà nước của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ tiếp tục làm sạch hoạt động khai thác tiền ảo ở nước này.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã đàn áp hoạt động khai thác bitcoin, dẫn đến một làn sóng di cư của các thợ đào. Khai thác là quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, vừa tạo ra các đồng tiền mới vừa duy trì nhật ký tất cả các giao dịch của các mã thông báo kỹ thuật số hiện có.

Bắc Kinh lo ngại về lượng năng lượng đang được sử dụng bởi hoạt động khai thác.

Người phát ngôn của NDRC, Meng Wei, cho biết hôm thứ Ba, theo một bản dịch của CNBC về các bình luận bằng tiếng Quan Thoại của bà.

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

“Quy định các hoạt động khai thác tiền điện tử có ý nghĩa quan trọng trong việc tối ưu hóa cấu trúc công nghiệp của chúng tôi, tiết kiệm năng lượng và cắt giảm phát thải, đạt được mục tiêu phát thải carbon và trung lập.”

Năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc đặt mục tiêu đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2060.

NDRC cho biết họ sẽ tập trung vào các công ty nhà nước liên quan đến khai thác tiền điện tử. Nó cũng cho biết họ đang xem xét áp đặt “giá điện trừng phạt” đối với những người tham gia vào các hoạt động khai thác tiền điện tử nhưng phải trả giá điện dân dụng.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã tập trung vào việc xóa sổ hoạt động khai thác bitcoin kể từ đầu năm nay.

Các bình luận tiêu cực liên quan đến tiền điện tử từ các nhà chức trách Trung Quốc thường dẫn đến việc bán tháo các đồng tiền kỹ thuật số, ngay cả khi những bình luận đó không quá mới.

Rút lui từ mức cao kỷ lục

Sự sụt giảm về giá tiền điện tử cũng diễn ra khi nhiều trong số chúng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 68.990,90 đô la vào ngày 10 tháng 11 với ether tiếp theo vào ngày 11 tháng 11.

Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC qua email: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy một đợt pullback lành mạnh sau 7 tuần tăng từ 40K lên 69K, đây là điều bình thường trong xu hướng tăng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan