18:47 29-06-2022 78 lượt xem

Bitcoin (BTC) nhanh chóng giảm xuống dưới 20.000 đô la khi áp lực gia tăng đối với tiền điện tử

Bitcoin (BTC) nhanh chóng giảm xuống dưới 20.000 đô la khi áp lực gia tăng đối với tiền điện tử

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro. Một công ty cho vay tiền điện tử có tên là Celsius đang tạm dừng rút tiền cho khách hàng của mình, làm dấy lên lo ngại về sự lây lan sang thị trường rộng lớn hơn.

Nurphoto | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 đô la vào thứ Tư do một số yếu tố từ những lo lắng về kinh tế vĩ mô đến các vấn đề với các công ty tiền điện tử tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm hơn 4% ở mức khoảng 20.056,48 USD vào lúc 07:36 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk. Trước đó vào thứ Tư, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 19.841 USD.

Các đồng tiền kỹ thuật số khác bao gồm cả ether cũng giảm mạnh.

Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong hai tuần qua và không thể tạo ra một động thái lớn nào vượt quá mức 22.000 đô la.

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho biết: “Một câu chuyện có thể diễn ra trong thời gian còn lại của năm và hơn thế nữa đang hướng dẫn bitcoin xuống thấp hơn ngày hôm nay, một trong những cuộc suy thoái đang rình rập và mức độ lạm phát đang gia tăng”, các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho biết trong một ghi chú vào hôm thứ Tư.

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao trong khi các ngân hàng trung ương cũng đang nhắm đến việc tăng lãi suất hơn nữa, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái ở Mỹ và các nơi khác.

Hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ giảm và hợp đồng tương lai vẫn chịu áp lực vào thứ Tư. Bitcoin có tương quan chặt chẽ với các chuyển động trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và có xu hướng theo sau chúng thấp hơn hoặc cao hơn.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC rằng bitcoin có khả năng sẽ giao dịch trong khoảng từ 17.000 đến 22.000 đô la “trong một thời gian, với tâm lý thị trường hiện tại” và một đợt tăng lãi suất dự kiến ​​khác từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tháng Bảy tiếp tục “đè nặng tất cả các tài sản rủi ro.”

Ayyar cho biết: “Hầu hết các giao dịch trả lại đang bị bán tháo trong vài tuần qua, thường được phân loại là các giao dịch trả lại của thị trường giá xuống, nhằm mục đích bẫy những người mua muộn, chỉ khiến họ bán tháo các vị thế thấp hơn,” Ayyar nói.

Vấn đề thanh khoản tiền điện tử

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã tham gia để giải cứu các công ty đang gặp khó khăn bao gồm BlockFi và Voyager Digital bằng cách cung cấp hạn mức tín dụng.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của trang web CryptoCompare, nói với CNBC qua email: “Thị trường đang thở phào nhẹ nhõm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan