15:30 20-06-2022 82 lượt xem

Bitcoin (BTC) tăng trở lại nhưng phải vật lộn để giữ trên 20.000 đô la

Bitcoin (BTC) tăng trở lại nhưng phải vật lộn để giữ trên 20.000 đô la

Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh mốc 20.000 đô la, giữ cho các nhà đầu tư lo lắng về việc giá sẽ diễn ra tiếp theo.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã tăng 8% vào thứ Hai sau đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần nhưng tiếp tục dao động quanh mốc 20.000 đô la, khiến các nhà đầu tư luôn quan tâm.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, tiền điện tử lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức 19.935,98 đô la vào lúc 03:20 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ CoinDesk. Trong 24 giờ qua, bitcoin đã tăng mạnh trên 20.000 USD và giảm xuống mức thấp nhất là 18.261,75 USD.

Cuối tuần qua, bitcoin đã giảm xuống mức 17.601,58 USD.

Trong khi đó, ether tăng hơn 12% và đang giao dịch trên $ 1,075 lúc 03:13 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk.

Trong khi sự phục hồi sẽ được các nhà đầu tư hoan nghênh, bitcoin vẫn thấp hơn khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 11 năm ngoái và giảm 57% tính đến thời điểm hiện tại.

‘Con mèo chết trả lại’

Với việc bitcoin không thể giữ mức trên 20.000 đô la một cách thuyết phục, những người theo dõi ngành cho biết cuộc biểu tình có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC rằng trừ khi giá bitcoin đóng cửa trên 23.000 đô la trên cơ sở khung thời gian hàng ngày, “khả năng cao đây là một cú nảy mèo chết.”

“Chúng tôi đang bán quá nhiều, vì vậy dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng giá”, ông nói.

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã bị cản trở bởi một số vấn đề trong những tuần gần đây, bắt đầu với sự sụp đổ của stablecoin theo thuật toán terraUSD và token luna có liên quan.

Hiện sự chú ý đã chuyển sang các công ty cho vay tiền điện tử hứa hẹn với người dùng lợi suất cao khi gửi tiền kỹ thuật số của họ. Tuần trước, Celsius, một công ty với 1,7 triệu khách hàng và gần 12 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được quản lý, đã tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng, làm dấy lên lo ngại rằng công ty này mất khả năng thanh toán.

Các công ty tiền điện tử đã công bố các đợt sa thải nhân sự trong bối cảnh thị trường suy thoái. Coinbase, một sàn giao dịch và ví tiền điện tử, tuần trước cho biết họ sẽ cắt giảm 18% công việc toàn thời gian. Tuần trước, một công ty cho vay có tên là BlockFi cho biết họ sẽ sa thải 1/5 nhân viên.

Các yếu tố kinh tế vĩ mô bao gồm lạm phát cao và các đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đang đè nặng lên thị trường.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của CryptoCompare, nói với CNBC qua email: “Khi lạm phát đang ở ngưỡng cửa và với việc tăng lãi suất trong thời gian sắp tới, rủi ro suy thoái quanh khúc quanh rất cao,” Charles Hayter, CEO của CryptoCompare, nói với CNBC qua email.

“Việc thúc đẩy tôi kéo bạn về tỷ lệ cao hơn làm mất tiền mặt từ các chủ sở hữu ngôi nhà thế chấp có nghĩa là mọi người đang chuẩn bị tâm lý và quay trở lại và tài sản kỹ thuật số đang phải chịu đựng như vậy.”

“Cùng với điều này, sự thu hồi trở lại của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát hiện ra một số vấn đề mang tính hệ thống.”

Thị trường đáy?

Với sự sụt giảm lớn về giá tiền điện tử trong vài tuần qua, một số nhà quan sát cho rằng mức đáy của thị trường có thể đóng lại.

Giles Keating, giám đốc của Bitcoin Suisse, nói với “Squawk Box Europe” của CNBC vào thứ Hai rằng “chúng ta đã gần đến thời điểm mà một số đòn bẩy dư thừa thực sự hiện đã bị loại bỏ khỏi hệ thống và một đáy có thể bắt đầu được hình thành. “

Đòn bẩy đề cập đến giao dịch trong đó các nhà đầu tư sử dụng hiệu quả số tiền đã vay để thực hiện các giao dịch. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tiếp cận nhiều hơn với các vị thế với số vốn ban đầu ít hơn. Nhưng đó được coi là một phương tiện giao dịch rủi ro vì nó yêu cầu các nhà đầu tư đảm bảo họ có đủ vốn để đáp ứng cái gọi là yêu cầu ký quỹ. Nếu không, vị trí của họ sẽ tự động bị thanh lý. Những khoản thanh lý đó được coi là một yếu tố lớn đằng sau các động thái của thị trường.

Keating cho biết vẫn có nguy cơ phải thanh lý thêm, nhưng anh cho rằng phần lớn việc bán đã kết thúc.

Keating cho biết: “Bây giờ một số người đang cảnh báo rằng chúng tôi vẫn chưa đến đó và nếu chúng tôi phá vỡ mức thấp hơn đáng kể, chúng tôi sẽ thấy một làn sóng thanh lý khác”.

“Luôn luôn có rủi ro đó lơ lửng ở đó. Nhưng cảm giác của tôi, tôi nghĩ rằng những đợt phục hồi hai chữ số rất lớn mà chúng tôi đã thấy, bằng bitcoin, đặc biệt là ether, tôi nghĩ trong đầu tôi đó là một dấu hiệu cho thấy rất nhiều khoản thanh lý thực sự lớn đó đang bây giờ đã hoàn thành và cơ sở thực sự đang được hình thành. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan