22:37 09-03-2022 195 lượt xem

Bitcoin (BTC) tăng vọt khi Biden thông báo lệnh điều hành tiền điện tử

Bitcoin (BTC) tăng vọt khi Biden thông báo lệnh điều hành tiền điện tử

Selim Korkutata | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi Tổng thống Joe Biden công bố lệnh điều hành rất được mong đợi của ông về tài sản kỹ thuật số dường như có quan điểm ủng hộ ngành công nghiệp này.

Bitcoin được giao dịch ở mức 42.118,73 đô la, cao hơn khoảng 8% vào lúc 6:30 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ CoinDesk. Các loại tiền điện tử khác bao gồm cả ether cũng cao hơn rất nhiều.

Nhưng sự gia tăng đột biến ban đầu về giá cả trước khi có thông báo về lệnh điều hành. Cuộc biểu tình bắt đầu ngay sau 6 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Ba sau khi Bộ Tài chính công bố chi tiết và tuyên bố trực tuyến để đáp lại lệnh điều hành sắp tới từ Tổng thống Hoa Kỳ về tiền điện tử. Tuyên bố từ Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã không được công bố ngay sau đó. Tuyên bố của Yellen sau đó đã được công bố một lần nữa vào thứ Tư.

Lệnh điều hành của Biden cố gắng giải quyết việc thiếu khuôn khổ cho sự phát triển của tiền điện tử ở Mỹ, điều mà các nhà phê bình cho rằng có thể khiến ngành công nghiệp của đất nước tụt hậu so với phần còn lại của thế giới.

Sắc lệnh cho biết: “Hoa Kỳ phải duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ trong không gian đang phát triển nhanh chóng này, hỗ trợ đổi mới đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, hệ thống tài chính rộng lớn hơn và khí hậu”.

Chính sách của Biden kêu gọi các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời bảo vệ Mỹ và hệ thống tài chính toàn cầu, đồng thời giảm thiểu rủi ro hệ thống.

Lệnh hành pháp cũng chỉ đạo chính phủ Hoa Kỳ khám phá “nhu cầu về cơ sở hạ tầng công nghệ và năng lực cho một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiềm năng”. Đó là một loại tiền kỹ thuật số sẽ được phát hành bởi một ngân hàng trung ương không giống như một loại tiền điện tử như bitcoin không được kiểm soát hoặc phát hành bởi một tổ chức duy nhất.

Bộ trưởng Tài chính Yellen cho biết trong tuyên bố hôm thứ Tư rằng lệnh hành pháp “kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số.”

Lệnh điều hành dường như được hoan nghênh rộng rãi bởi ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư.

Khi tuyên bố của Yellen ban đầu được công bố trước lệnh điều hành chính thức, Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, gọi đó là “cách tiếp cận mang tính xây dựng đối với quy định tiền điện tử chu đáo.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan