18:43 26-11-2021 88 lượt xem

Bitcoin (BTC) tham gia thị trường gấu trên biến thể Covid mới

Bitcoin (BTC) tham gia thị trường gấu trên biến thể Covid mới

Giá bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu trên toàn cầu.

Luke MacGregor | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã giảm mạnh cùng với các tài sản khác vào thứ Sáu, chạm mức thấp nhất trong sáu tuần và chính thức bước vào lãnh thổ thị trường gấu.

Bitcoin đã giảm 7% trong 24 giờ qua xuống còn 54.561 đô la, theo dữ liệu của Coin Metrics, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 10. Đồng tiền điện tử này giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la mà nó đạt được vào đầu tháng này.

Thị trường gấu thường được xác định bằng mức giảm 20% hoặc hơn so với mức cao gần đây.

Các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc vào thứ Sáu. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, giảm hơn 10% xuống còn 4,007 đô la, trong khi XRP giảm 10% xuống còn khoảng 95 xu.

Các loại tiền kỹ thuật số đang giảm giá song song với các tài sản rủi ro khác trong bối cảnh hoảng sợ về một biến thể mới, bị đột biến nặng của coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm đã đưa ra một thông tin tóm tắt về biến thể mới, được gọi là B.1.1.529 và được cho là có chứa hơn 30 đột biến. Vương quốc Anh và các quốc gia khác đã tạm ngừng các chuyến bay từ sáu quốc gia châu Phi để đáp trả.

Bitcoin thường được những người đề xuất mô tả nó là “vàng kỹ thuật số”, ám chỉ trạng thái của kim loại màu vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cho biết tiền ảo này cung cấp một kho giá trị cũng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan