18:38 12-01-2022 97 lượt xem

Bitcoin có thể tăng lên 75.000 đô la trong năm nay để đạt mức cao kỷ lục hàng đầu: Giám đốc điều hành Seba

Bitcoin có thể tăng lên 75.000 đô la trong năm nay để đạt mức cao kỷ lục hàng đầu: Giám đốc điều hành Seba

Giá trị của bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 66.895 USD vào tháng 10.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Theo Giám đốc điều hành của ngân hàng Thụy Sĩ Seba, giá của Bitcoin có thể tăng gần gấp đôi lên 75.000 đô la trong năm nay khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn bắt đầu nắm lấy tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

“Chúng tôi tin rằng giá đang tăng”, Guido Buehler nói với Arjun Kharpal của CNBC tại Hội nghị Tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ, vào thứ Tư.

“Các mô hình định giá nội bộ của chúng tôi cho biết mức giá hiện tại nằm trong khoảng từ 50.000 đến 75.000 đô la”, ông chủ của ngân hàng Thụy Sĩ được quản lý tập trung vào tiền điện tử cho biết. “Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức độ đó. Câu hỏi luôn là thời điểm.”

Sau khi tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11, bitcoin đã chứng kiến ​​giá trị của nó sụp đổ trong vài tháng qua và giá của nó đã giảm nhanh chóng xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Hai, có nghĩa là nó đang dao động gần mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 9.

Khi được hỏi liệu bitcoin có kiểm tra mức kỷ lục đã thấy vào năm ngoái hay không, Buehler cho biết ông “nghĩ vậy” nhưng ông nhấn mạnh rằng sự biến động sẽ vẫn ở mức cao.

Sự sụt giảm giá trong tuần này diễn ra khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng – và triển vọng lãi suất ngân hàng trung ương cao hơn – tiếp tục khiến các nhà đầu tư từ bỏ vị thế đối với các tài sản có định hướng tăng trưởng, rủi ro.

Bitcoin đã giảm tới 6% vào thứ Hai để chạm mức thấp nhất là $ 39.771,91, theo Coin Metrics. Nó được giao dịch ở mức 42.921,55 đô la vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Tư.

Sự sụt giảm trên thị trường tiền điện tử sau một tuần giao dịch khó khăn đối với cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu động lực. Khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến vào đầu năm 2022, các nhà đầu tư đã quay vòng sang những cái tên có giá trị và chu kỳ hơn. Vào thứ Hai, kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,8%, sau khi kết thúc năm 2021 ở mức 1,5%.

Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận thị trường của Genesis cho biết: “Chúng tôi đã thấy bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro trong nhiều trường hợp trong vài tháng qua.

“Khi thị trường trở nên hỗn loạn, bitcoin giảm. Chúng tôi đã thấy nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy tâm lý thị trường phần nào bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đột biến trong 10 năm – điều đó không tốt cho bất kỳ tài sản nào có dòng tiền biến động cao. Không giống như nhiều tài sản bị vấy bẩn bởi bàn chải này, bitcoin có tính lỏng và do đó có thể chịu nhiều áp lực bán hơn mà không bị ảnh hưởng nặng nề. “

Tổ chức đầu tư

Buehler cho biết ông nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp thúc đẩy giá bitcoin vào năm 2022.

“Tiền của các tổ chức có thể sẽ đẩy giá lên”, ông nói. “Chúng tôi đang làm việc như một ngân hàng được quản lý đầy đủ. Chúng tôi có các nguồn tài sản đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đầu tư.”

Nhưng Pascal Gauthier, Giám đốc điều hành của ví tiền điện tử Ledger, nói với CNBC hôm thứ Tư rằng hiện có một “xu hướng bán lẻ” trong bitcoin.

Ông nói: “Họ ngày càng tin tưởng vào bitcoin và chính những người sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Trước khi tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý, Buehler cho biết Ngân hàng Seba đã xem xét công nghệ cung cấp năng lượng cho tiền điện tử và kết luận rằng nó sẽ “xác định lại tài chính”.

Trong một diễn biến khác, nhà đầu tư mạo hiểm người California, Bill Tai, nói với CNBC hôm thứ Tư từ Thụy Sĩ rằng có “một sự chao đảo khác” trong thị trường tiền điện tử.

“Tôi không biết khi nào nó sẽ quay trở lại, nhưng nó sẽ quay trở lại,” anh nói.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử đang ở điểm mấu chốt của sự chấp nhận của các tổ chức.

– Báo cáo bổ sung của CNBC’s Tanaya Macheel.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan