03:48 23-01-2022 281 lượt xem

Bitcoin giảm thêm 8% khi tiền điện tử mở rộng mức lỗ lớn

Bitcoin giảm thêm 8% khi tiền điện tử mở rộng mức lỗ lớn

Alec Monopoly vẽ bitcoin lên một bức tranh tường tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ được tổ chức tại Trung tâm Hiệp sĩ James L vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 ở Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Tiền điện tử tiếp tục trượt dốc mạnh vào thứ Bảy, với bitcoin mất gần một nửa giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất trong tháng 11.

Bitcoin, tiền điện tử có giá trị nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm khoảng 8% vào thứ Bảy để giao dịch chỉ trên 35.000 đô la. Đồng tiền này đã đạt mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào tháng 11.

Trong khi đó, ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, giảm gần 10% để giao dịch quanh mức 2.400 đô la.

Các khoản lỗ xảy ra sau khi thị trường chứng khoán giảm điểm hôm thứ Năm. Tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống đã giảm song song trong tháng này, với các nhà đầu tư lo ngại về việc dự đoán tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

Một trường hợp đầu tư phổ biến đối với bitcoin là nó đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng do kích thích của chính phủ, nhưng các nhà phân tích đang nói rằng rủi ro là một Fed diều hâu hơn có thể cuốn theo cánh buồm của thị trường tiền điện tử.

Cũng có lo ngại rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đàn áp các loại tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương của Nga đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử vào đầu tuần. Các quan chức cho rằng nó gây ra các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nó. Các nhà chức trách Hoa Kỳ cũng đang kiểm soát một số khía cạnh của thị trường.

— Weizhen Tan của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan