20:24 11-05-2022 192 lượt xem

Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, do báo cáo lạm phát nóng khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro

Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, do báo cáo lạm phát nóng khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro

Một đồng Bitcoin nằm trên màn hình hiển thị tỷ giá hối đoái Bitcoin – đô la Mỹ.

Fernando Gutierrez-Juarez | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 30.000 USD lần thứ hai vào thứ Tư trong tuần này, sau khi dữ liệu mới cho thấy lạm phát vẫn đang ở mức gần mức cao nhất trong 40 năm.

Bitcoin giảm khoảng 7% xuống 29.196,10 USD, theo Coin Metrics. Ether đã giảm 8% xuống 2.160,46 USD.

Tiền điện tử giảm cùng với hợp đồng tương lai chứng khoán sau khi Cục Thống kê Lao động báo cáo giá tiêu dùng trong tháng 4 tăng 8,3%, cao hơn một chút so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến.

Điều đó khiến các nhà đầu tư lo sợ, khiến họ phải thoát khỏi các tài sản rủi ro bao gồm cả tiền điện tử. Tiền điện tử vẫn có mối tương quan cao với cổ phiếu. Hợp đồng tương lai gắn với các chỉ số chứng khoán chính đã thấp hơn vào sáng thứ Tư.

Đây là lần thứ hai trong tuần này, bitcoin rơi vào phạm vi 29.000 USD. Các nhà phân tích đã gọi 30.000 đô la là mức quan trọng đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường và cho biết nó có thể giảm hơn nữa nếu không thể giữ ở đó.

Thời điểm này vào tuần trước, bitcoin đã chạm mức cao gần đây là 40.000 đô la nhưng nhanh chóng đảo ngược vào ngày hôm sau và liên tục chạm mức thấp mới kể từ đó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan