01:27 10-05-2022 226 lượt xem

Bitcoin giảm xuống dưới 32.000 đô la, vài ngày sau khi đạt mức cao nhất 40.000 đô la, khi tiền điện tử được đánh giá cùng với cổ phiếu Nasdaq

Bitcoin giảm xuống dưới 32.000 đô la, vài ngày sau khi đạt mức cao nhất 40.000 đô la, khi tiền điện tử được đánh giá cùng với cổ phiếu Nasdaq

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Hai, giảm xuống dưới 32.000 USD sau khi chạm mức cao gần đây là 40.000 USD vào tuần trước.

Giá bitcoin lần cuối giảm 10,3% ở mức 31.016,92 USD, theo Coin Metrics. Đầu ngày, nó đã giảm xuống mức thấp 31.003,22 USD, điểm yếu nhất kể từ tháng 7 năm ngoái khi Bitcoin giao dịch ở mức 29.839,80 USD – lần cuối cùng bitcoin giao dịch dưới 30.000 USD. Nó khoảng 53% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 11. Ether giảm 10% xuống 2.304,93 USD.

Tiền điện tử đã liên tục kéo dài đà giảm kể từ thứ Năm, khi chúng giảm mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán bán tháo trên diện rộng, trong đó chỉ số Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite công bố mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Các khoản lỗ tăng lên vào cuối tuần. Tiền điện tử giao dịch 24 giờ một ngày, kể cả cuối tuần.

Thị trường tiền điện tử, dẫn đầu là bitcoin, vẫn có mối tương quan cao với các động thái về cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, trong khoảng một năm. Cả ba chỉ số chứng khoán chính đều giảm vào thứ Hai.

Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies, cho biết: “Bitcoin đã theo sau sự dẫn đầu của thị trường chứng khoán, kéo dài mức thấp hơn sau một tháng 4 yếu kém”. “Động lượng ngắn hạn đã xấu đi … và bitcoin không còn bị bán quá mức từ quan điểm ngắn hạn.”

Stockton cũng cho biết bitcoin hiện không có tín hiệu ngược xu hướng nhưng thị trường chứng khoán có vẻ đã sẵn sàng phục hồi trong tuần này, điều này có thể chuyển sang tiền điện tử.

Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitcoin Nhật Bản Bitbank, dữ liệu lạm phát chính của Mỹ trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư, có thể là một “bước ngoặt” tạm thời đối với bitcoin.

Hasegawa nói: “Nếu chỉ số CPI không có dấu hiệu chậm lại, nó sẽ làm tăng thêm nỗi lo thắt chặt tiền tệ nhanh hơn. “Nhưng các chỉ số lạm phát khác đang bắt đầu chậm lại và chỉ số CPI tháng 4 có thể theo đó, do đó có thể sẽ làm giảm bớt mối lo ngại của thị trường và giúp phục hồi tâm lý rủi ro của nó.”

Tuy nhiên, nó sẽ không đủ để đảo ngược hoàn toàn tâm lý thị trường, ông nói.

Hasegawa nói thêm rằng Bitcoin cần phải duy trì mức tâm lý quan trọng là $ 33,000 để ngăn chặn sự suy giảm thêm của tâm lý kỹ thuật. Anh ấy thấy nó giao dịch từ 30.000 đến 38.000 đô la trong tuần này.

Đính chính: Tiêu đề của câu chuyện này đã được cập nhật để phản ánh rằng giá bitcoin đã giảm xuống dưới 33.000 đô la vào sáng thứ Hai. Dòng tiêu đề trước đó đã nêu sai giá thấp nhất trong ngày.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan